เผย!! สาเหตุที่ฉากเด่นใน Trailer ของ Avengers: Infinity war ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์เต็ม

เข้าฉายมาร่วม 2 สัปดาห์แล้วสำหรับหนังฟอร์มยักษ์ของ Marvel Studio อย่าง Avengers: Infinity war ที่กระแสดีจนได้กวาดรายได้ทั่วโลกไปถล่มทลายถึง 1.16 พันล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ แต่ก็มีประเด็นที่ถูกพูดถึงกันไม่น้อย ในเรื่องของฉากสำคัญบางฉากที่โชว์หลาอยู่ใน Trailer กลับไม่มีปรากฏในหนังเต็ม เหตุผลจะเป็นเพราะอะไร วันนี้เราจะมาคลายความสงสัยกัน แต่ขอบอกก่อนว่าเนื้อหาต่อไปนี้ Spoil Alert !! นะครับ

.

.

.

.

.

.

สำหรับแฟนๆหนังของ Marvel Studio โดยเฉพาะในจักรวาลภาพยนตร์ MCU (Marvel Cinematic Universe) คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าทางสตูดิโอผู้สร้าง เก่งในเรื่องการเก็บความลับของเนื้อหาภาพยนตร์ และยังชอบสับขาหลอกด้วยการใส่ฉากหลอกใน Trailer หรือจงใจปูทางให้แฟนคาดเดากันไปต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น Spider-Man: Homecoming ที่ใน Trailer มีฉากพระเอกของเราห้อยใยเคียงคู่กับ Iron man ที่บินอยู่อยู่ข้างๆ แต่ฉากนี้กลับไม่ปรากฏในภาพยนตร์เต็ม และอีกเรื่อง Thor: Ragnarok ในตอนที่ Hela ตัวร้ายประจำภาคบีบค้อน Molnir จนแตกกระจาย โดยใน Trailer ฉากหลังเป็นตรอกมืดๆในเมือง แต่ในภาพยนตร์เต็มฉากหลังกลับเป็นทุ่งหญ้าริมหน้าผาในประเทศนอร์เวย์

และล่าสุดกับ Avengers: Infinity war ซึ่งฉากเด่นใน Trailer เป็นฉากที่บรรดาเหล่าฮีโร่นำโดย Captain America, Black Panther, Black WidowHulk และคนอื่นๆ พากันวิ่งหนีกองทัพของทานอส แต่ฉากนี้ไม่มีในภาพยนตร์เต็มแน่นอน เพราะว่า Hulk ยักษเขียวของเราหลังจากที่โดน Thanos อัดยับในตอนต้นเรื่องก็ไม่ยอมออกมาจากตัว Bruce Banner อีกเลย ส่วนสาเหตุว่าทำไมถึงได้ใส่ฉากดังกล่าวไว้ใน Trailer นั้น Joe Russo หนึ่งในผู้กำกับได้ออกมาบอกว่า “เพราะมันเป็นฉากเท่ๆ ที่คุณจะได้เห็นเหล่าฮีโร่มาอยู่รวมกันในฉากเดียว” และฉากนี้ก็ถ่ายทำขึ้นมาเพื่อเฉพาะใช้ใน Trailer เท่านั้น! มันไม่ได้อยู่ในบทภาพยนตร์หรือเป็นฉากส่วนเกินที่ถูกตัดออกไปเลย

“เราต้องการสร้าง Trailer ที่ให้ประสบการณ์ต่างจากในภาพยนตร์จริง เพราะแฟนๆของเราค่อนข้างฉลาด พวกเขาคงจะดาดเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก หากใช้ฉากที่มีอยู่ในภาพยนตร์จริงมาประกอบทั้งหมด”

และนอกจากนี้ยังมีการใช้ CG ประกอบอีกหลายฉากใน Trailer ที่แตกต่างกับภาพยนตร์จริง นั่นก็เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้ Trailer ได้เล่าเรื่องในตัวมันเองและสร้างอารมณ์ให้ผู้ชมได้อย่างสมบูรณ์ โดยแยกจากภาพยนตร์เต็ม

ที่มา Gamespot

Loading