Detroit: Become Human รีวิวสิ่งที่เรารู้ก่อนตัวเต็มจะออก!!!

อีกไม่กี่วันแล้วนะครับที่เกมแนว Cinematic Narrative ที่เป็น Exclusive สำหรับ PS4 อีกเกมกำลังจะออกมาให้เราได้เล่นกัน เกมที่จะพาเราไปในอนาคตอันใกล้ที่คนและหุ่นยนต์ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน โดยหุ่นยนต์จะเป็นเหมือนผู้ช่วยของมนุษย์ ผู้เล่นจะรับบทเป็นหุ่นยนต์และการตัดสินใจของเราในแต่ละสถาณการ์จะมีผลกับเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่าง เกมที่เป็นผู้พัฒนาเดียวกับเกม Heavy Rain และ Beyond: Two Soul อย่าง Quantic Dream

ใช่ครับเกมที่ผมหมายถึงคือ Detroit: Become Human’s

ที่มา IMDB

ยังไม่เคยเล่นแนวนี้เลยทำไงดี???

ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่เคยลองเล่นเกมแนวนี้ และอยากลองเล่นดูก่อนเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อดี Detroit: Become Human’s ก็มี Demo ให้มาลองเล่นกันก่อนใน PlayStation Store นะครับขนาดไม่ใหญ่มากอยู่ที่ 2.3GB ที่สำคัญโหลดได้ฟรี!!!

Connor ที่มา GameKeysonline

โดยใน Demo เราจะได้รับบทเป็นหุ่นที่ชื่อว่า Connor เป็นหุ่นที่มีหน้าที่คลี่คลายปัญหาการจับตัวประกันโดยหุ่นอีกตัวหนึ่ง (ซะอย่างนั้น) เกมจะมีทางเลือกให้เราเลือกหลายทางเลือกและแต่ละทางเลือกก็จะให้ผลที่ไม่เหมือนกัน โดยทีมงาน Dude It’s Time ของเราก็ได้ทำการ Cast ไว้ไปดูกันได้เลยครับ

ป.ล. ถ้าเข้าไปดูแล้วอย่าลืมกด Like กด Subscribe เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

และสำหรับคนที่มี Amazon Alexa (ในไทยน่าจะหายากถึงขั้นไม่มีเลย) ลองเปิดระบบ Detroit: Become Human CyberLife Skill ด้วย โดยเจ้า Alexa ที่เป็นอุปกรณ์ของ Amazon จะมาช่วยให้คำแนะนำและช่วยให้ตัดสินใจในสถานการณ์ต่าง ๆ

เนื้อเรื่องจะมีแค่สถานการณ์จับตัวประกันหรอ???

ในตัวอย่างที่เปิดให้เล่นจะมีแค่ตรงนั้นครับ แต่ตัวเกมจริง ๆ จะเน้นไปที่ความรุนแรงในครอบครัวจากการเปิดเผยของ Quantic Dream ในงาน Paris Game Week โดยในงาน Sony ได้ปล่อย Trailer ตัวใหม่ คราวนี้เราจะรับบทเป็นหุ่นยนต์พี่เลี้ยงเด็กชื่อ Kara(คาล่า) แทน ตัว Kara เนี่ยจะมีการพัฒนาอารมณ์ความรู้สึกและการตัดสินใจได้เองขึ้นมาอย่างลับ ๆ แล้วที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นแล้วว่าคุณจะบังคับเธอยังไง

Kara???

ใน Trailer ที่ได้ปล่อยออกมาจะแนะนำให้เราได้รู้จักกับตัว Kara ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ในอนาคตอันใกล้ที่หุ่นแบบเดียวกันกับเธอนี้ถูกผลิตออกมาเยอะมาก แต่ขณะที่หุ่นตัวอื่น ๆ จะเชื่อฟังคำสั่งของผู้เป็นเจ้าของยอมรับว่าตัวเองเป็นคนรับใช้และมองว่าตัวเองเป็นสินค้าอย่างหนึ่ง Kara กลับ “อยากที่จะมีความหวัง อยากที่จะรัก และอยากที่จะใช้ชีวิต” และข้อความของเธอถูกส่งไปและสร้างความรู้สึกให้กับหุ่นตัวอื่น ๆ

ตัว Game Play ของ Detroit: Become Human’s

ถ้าเคยเล่น Heavy Rain หรือ Beyond: Two Soul มาก่อนก็น่าจะเดาแนวทางการเล่นของ Detroit: Become Human’s ได้ไม่ยาก (แน่ละเพราะเป็นผู้พัฒนาเดียวกันนี่!!!) โดยเราสามารถบังคับตัวละครให้เดินสำรวจได้อย่างอิสระ กดปุ่มเพื่อสำรวจวัตถุหรือสิ่งของต่าง ๆ และทำปฏิสัมพันธ์กับสิ่งที่น่าสนใจได้

ในส่วนบทสนทนาเราสามารถกำหนดหัวข้อบทสนทนาหรือกำหนดวิธีการโต้ตอบบทสนทนาได้ ขึ้นอยู่กับวิธีการกดจอยของเรา และคงไม่ต้องบอกว่าการโต้ตอบบทสนทนาของเราในทุก ๆ ฉากจะเป็นตัวกำหนดเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นภายในเกมทั้งหมด หากพลาดรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างไปอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ฝันขึ้นมาได้

ส่วนตัวละครในเรื่องทาง Quantic Dream บอกทีเล่นทีจริงว่า อาจจะมีตัวละครให้บังคับมากกว่าสองตัว เพราะจาก Trailer ในงาน E3 ปี 2017 ก็ไม่เห็นหุ่นสองตัวนี้ (หมายถึงตัว Kara และ Connor ใน Demo) และเนื้อเรื่องจะดำเนินไปเรื่อย ๆ แม้ตัวละครตัวใดตัวหนึ่งจะพัง (หุ่นมันตายไม่ได้แต่พังได้) เหมือนใน Heavy Rain แต่อันนี้เป็นการคาดเดานะครับซึ่งสุดท้ายแล้วเราไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปในทิศทางไหนกันแน่???

Trailer จากงาน E3 ปี2017 จะเห็นได้ว่าไม่มีทั้ง Kara และ Conner

สำหรับคนที่อยากจะเล่นเกมนี้แล้วก็อดใจรอกันอีกนิดนะครับเพราะตัวเกมจะเริ่มวางจำหน่าย 25 พฤษภาคม นี้แล้วและที่สำคัญตัวเกมนี้ Exclusive on PlayStation เท่านั้นครับ ส่วนใครอดใจรอไม่ไหวก็ไปโหลด Demo มาเล่นกันให้หนำใจไปก่อน ก่อนที่ตัวเกมเต็ม ๆ จะออกวางขายแล้วกันนะครับ ส่วนวันนี้ Dude It’s Time ขอลาแต่เพียงเท่านี้ครับ

 

เริ่มตัดสินใจแทนหุ่นยนต์ 25 พฤษภาคมนี้

 

ที่มา: https://www.gamesradar.com/detroit-become-human-release-date-trailer-gameplay/

Loading