รวมสรุปสิ่งที่ Electronic Arts ประกาศในงาน E3 วันแรก

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับงาน E3 ในวันแรก ซึ่งเปิดงานด้วยค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Electronic Arts โดยทางทีมงาน Dude It’s Time ได้รวบรวมสิ่งที่ EA ประกาศออกมาในงานมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ

Anthem จะออกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ปี 2019

เกม Open World, Action, RPG ในโลกยุคอนาคต จากค่ายเดียวกับผู้ทำ Mass Effect อย่าง Bioware โดยในงานได้ประกาศวันวางจำหน่ายของตัวเกมในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 และในงานยังได้โชว์ GamePlay บางส่วนด้วย ซึ่งหลังจากสื่อทุกสำนักดูแล้วต่างลงความเห็นว่าคล้าย ๆ กับ Destiny แต่ในช่วงแรกที่เปิดตัวทาง Producer ของเกมอย่าง Mark Darrah ยืนยันว่ายังไม่มีโหมด PvP ในช่วงเปิดตัวแน่นอน

ตัวเกมจะจำหน่ายใน Platform PC, Playstation 4 และ Xbox One

 

BattleField V จะมี Battle Royal Mode

EA ก็ได้มีการปล่อย Trailer Multiplayer mode ออกมาให้ชมกันก่อนหน้าที่จะเริ่มงาน E3 แล้ว และทีมงาน DICE ก็ออกมาชี้แจงว่าจะมีโหมดใหม่ที่เรียกว่า Royal ซึ่งทาง DICE เองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมมากมายนักซึ่งทาง DICE เองก็บอกว่าจะมีการพูดถึง Battlefield Royal ภายในปีนี้แน่นอน แต่สิ่งที่รู้คือตัวเกมจะอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และจะมีโหมด Fortifications โดยผู้เล่นจะสามารถสร้างและทำลายสิ่งปลูกสร้างได้

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

 

FIFA 19 จะมี Champions League เป็นครั้งแรก

ซึ่งทาง EA เพิ่งได้ลิขสิทธิ์ของ UEFA Champions League มาหลังจาก UEFA ได้ประกาศยุติสัญญากับ Konami ลงหลังจากเป็นเป็นพันธมิตรกันมายาวนานกว่า 10 ปี ทำให้ FIFA 19 ที่กำลังจะออกนี้จะเป็นภาคแรกที่มีบอลถ้วยอย่าง UEFA Champions League ให้เราได้เล่นกัน

FIFA 19 เริ่มวางจำหน่าย 28 กันยายนนี้

 

Unreval 2 เกมมุ้งมิ้งวางจำหน่ายแล้ว

เกมแก้ปริศนาที่ตัวเอกเป็นหุ่นเส้นด้ายสุดมุ้งมิ้งได้วางจำหน่ายแล้ว ซึ่งเกมนี้จะมีเป็นน่ารัก ท้าทายและขี้เล่นมากขึ้น

โดยในภาคนี้จะมีหุ่นเส้นด้ายสุดมิ้งมิ้งให้เราบังคับได้สองตัวซึ่งแปลว่าเราคนเดียวจะบังคับสองตัวก็ได้หรือจะเล่นสองคนบังคับคนละตัวก็ได้เช่นกัน ซึ่งทาง EA ก็ได้ประกาศวางจำหน่าย Unreval 2 ตอนนั้นเลย

มีให้เล่นใน PC, Playstation 4 และ Xbox One หาโหลดกันได้เลย!!!

 

Sea of Solitude เกมอินดี้สุดแนวจากเยอรมนี

ในงานนี้ทาง EA ยังได้เปิดตัวเกมอินดี้จาก Jo-mei ซึ่งมาจากเยอรมนี โดยเกมจะให้เราเล่นเป็นตัวเอกที่ชื่อว่า Kay ซึ่งกำลังเจ็บปวดจากความโดดเดี่ยวเดียวดายเลยทำให้เธอกลายเป็นสัตว์ประหลาด ซึ่งจุดหมายของเกมก็คือพยายามทำให้เธอกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง

โดยตัวเกมคาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2019 ลง Platform PC, Playstation 4 และ Xbox One

 

จะมีการสร้างเกม Star Wars ขึ้นมาใหม่อีกภาคหนึ่งชื่อว่า Star Wars : Jedi Fallen Order

ซึ่งทาง EA ก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรมามากนักนอกจากภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่าง Star Wars ภาค 3 หรือ Revenge of the sith และภาค 4 A New Hope ซึ่งคาดว่าจะวางขายในปี 2019

 

EA มีการกล่าวถึงเรื่องราว Loot Box ที่เกิดขึ้น

หากใครยังจำกันได้ช่วงที่ Star Wars: Battlefront 2 ออกใหม่ ๆ มีข่าวโด่งดังมากเรื่อง Loot Box หรือใช้เงินในการปลดล็อคตัวละครบางตัวซึ่งเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตมากจนทำให้ทาง EA เองต้องดึงระบบนี้ออกไปจากเกม

ซึ่งในงาน E3 ปีนี้ทาง CEO ของ EA คุณ Andrew Wilson ก็ออกมาพูดเรื่องนี้เช่นกัน

“เราพยายามที่จะเรียนรู้และรับฟังเพื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น อย่างสิบประสบการณ์ที่คุณกำลังจะได้เห็นในวันนี้และเกมที่คุณเล่นในอาทิตย์นี้ ซึ่งมีบางอย่างที่เราหวังมาตลอดคือ หนึ่ง หัวใจหลักของมันคือการที่ผู้เล่นมีตัวเลือกมากขึ้น วิธีการที่ผู้เล่นสามารถเลือกวิธีที่จะเล่น เล่นอะไร เล่นเมื่อไร และ Platform ที่คุณเลือกที่จะเล่น ซึ่งการเลือกเหล่านี้คุณต้องรู้สึกว่าคุณได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม ไม่ควรมีใครได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรม หรือข้อได้เปรียบเสียเปรียบจากวิธีการที่เขาเลือกที่จะเล่น สำหรับเวลาที่คุณลงทุนไป เราเข้าใจว่าพวกคุณใช้เวลาในการเล่นเกมของเราไปมากแค่ไหน คุณย่อมต้องรู้สึกว่าอยากได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีหรือรางวัลจากการลงทุนลงแรงเหล่านั้น และที่สำคัญเกมที่เล่นนั้นต้องสนุกด้วย จากประสบการณ์ที่ผ่านมาเหล่านี้จะทำให้เราเสามารถข้าใจการเล่นของคุณมากขึ้น ดังนั้นเราได้คิดอย่างถี่ถ้วนแล้ว เราจะพยายามทำเพื่อให้ทุก ๆ อย่างดีขึ้นและอยากสร้างเกมที่ดี”

We are always trying to learn and listen and strive to be better. As you look at the 10 experiences that you’re going to see today and as you play games this week, there’s some things we hope come through. First, that at the very core is choice, is that you as players get to choose how you play, what you play, when you play and what devices you play on. That in making those choices you feel you are treated fairly. That no one is given an unfair advantage or disadvantage for how they choose to play. That for every moment that you invest — we know that you put so much of your life into the games we make — you feel like you are rewarded and you are given value for that investment. And most importantly, that the games are fun. That we move past the grind and that these are experiences that truly enhance your lives. So as we think through all the things we’re trying to do know that we want to be better and that we want to make great games.

แล้วทาง Design Director ของเกม Star Wars Battlefront 2 คุณ Dennis Brännvall ก็ออกมากล่าวว่า “เราปล่อยเกมออกไปในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเราไม่ได้เข้าใจมันอย่างถูกต้อง แทนที่เราจะเริ่มวิ่งออกจากประตู เรากลับต้องถอยหลังกลับมาและทำให้แน่ใจว่าเราได้ทำเกมที่ผู้เล่นของเราต้องการจริง ๆ เราจึงตัดสินใจที่จะยกเครื่องมันใหม่อีกครั้งหนึ่งและเพิ่มเครื่องแต่งกายของตัวละครเข้าไปให้ผู้เล่นได้สะสมกัน

EA และ DICE ได้ผูกมัดกับ Battlefront เรามีช่วงเวลาที่ยากในตอนแรกแต่ผมมั่นใจว่าเกมยังมีอนาคตที่ดีรออยู่ ขอบคุณที่เล่นเกมของเรา ขอบคุณที่ส่งคำแนะนำติชมมา เราจะทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทำออกมา มันจะไม่มีเกม Battlefront ถ้าไม่มีพวกคุณ”

We launched our game in November of last year and clearly we didn’t get it quite right, So instead of coming out of the gate sprinting like we really wanted to, we had to take a step back and make sure that we were delivering the game that our players really wanted. We decided to completely overhaul our progression system and add a bunch of new character cosmetics for players to collect instead.

“EA and DICE are committed to Battlefront. We had a rough start but I really think this game has a bright future. Thank you very much for playing the game, providing your feedback, talking to us together. We will make this the greatest game that we can possibly build. There will be not Battlefront without you.”

ซึ่งทำให้ในเกม Anthem ที่กำลังจะออกมานี้ไม่มี Loot Box ที่ต้องลุ้นว่าเปิดมาจะได้อะไรแน่นอน แต่ผู้เล่นจะรู้ก่อนว่าเขากำลังจะซื้ออะไรก่อนที่จะจ่ายเงิน ไม่มีการจ่ายเงินเพื่อให้เก่งขึ้นแน่นอน Mark Darrah, Executive Produce ของ BioWare กล่าว

ก็จบไปแล้วสำหรับวันแรกของงาน E3 นะครับ วันต่อไปเป็นคิวของ Microsoft Xbox มารอลุ้นกันดีกว่าว่าจะมีอะไรเจ๋ง ๆ มาโชว์ให้พวกเราดูบ้าง สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการติดตามข่าวสารของเกมและหนังก็อย่าลืมเพจ Dude It’s Time นะครับ เราจะมีอะไรมาอัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแน่นอน

 

ข้อมูลจาก The Verge , Polygon และ Blognone

Loading