ขยี้ฉาก End Credit Ant-Man and The Wasp [Spoil Alert !!]

เข้าโรงฉายความสนุกและความบันเทิงไปแล้ว สำหรับ  Ant-Man and The Waspภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ Marvel’s Studio และวันนี้ทีมงาน Dude it’s Time ก็ขอหยิบยกประเด็นใน End Credit มาให้ได้อ่านกัน ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้มีเนื้อหาอะไรมาก แต่มันก็มีประเด็นให้พูดถึงอยู่เหมือนกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นขอเชิญรับชมกันได้เลย

แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า Spoil Alert นะครับ

.

.

.

.

.

.

.

เริ่มที่ฉาก End Credit แรก หรือหลายคนอาจจะเรียกว่า Mid Credit เป็นฉากบนดาดฟ้าของตึกแห่งหนึ่ง ทีมของ Ant-Man ประกอบด้วย Hank PymJanet van Dyne, Hope van Dyne และ Scott Lang กำลังเดินเครื่องอุโมงค์ขนาดเล็กเตรียมส่ง Ant-Man เข้าสู่ มิติควอนตัม (Quantum Realm) เพื่อไปเก็บอนุภาพบางอย่างในนั้นสำหรับนำมาหาวิธีรักษา Ghost หรือ Ava ให้หายเป็นปกติ

ปฏิบัติการนั้นดูจะผ่านไปได้ด้วยดี Ant-Man ได้เข้าไปในมิติควอนตั้มและเก็บอนุภาพเรียบร้อย แต่ว่าระหว่างที่ติดต่อทีมภายนอกให้ดึงตัวเขาออกไป แต่ก็ไม่มีการตอบรับกลับมา จนฉากได้ตัดออกมาที่โลกภายนอกแล้วพบว่าทั้ง 3 คน Hank, Janet และ Hope ได้สลายกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว โดยเหลือ Scott ที่ถูกทิ้งให้ติดอยู่ในมิติควอนตั้ม และฉากก็ตัดลงตรงนี้

ฉากนี้ใครที่ได้ดู Avenger: Infinity War มาแล้วก็จะพอเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวของ Hank แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ดูหรือจำไม่ได้ เราจะย้อนความให้อีกครั้ง การสลายนี้เกิดจาก Thanos มหาตัวร้ายจาก Infinity War ที่ได้รวบรวมหิน Infinity Stone จนครบและทำความต้องการของตัวเองนั่นคือล้างสิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลเผื่อรักษาทรัพย์กรที่กำลังจะหมดลงเนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตเยอะเกินไป(ตามความคิดของเจ้าตัว) ซึ่งทำให้เหล่าฮีโร่ Avenger สลายกลายเป็นฝุ่นไปครึ่งหนึ่ง และการล้างจักรวาลครั้งนี้ก็เกิดขึ้นกับ Hank, Janet และ Hope ด้วยนั่นเอง และยังทิ่งปมไว้ให้คาใจว่า Scott ที่ติดอยู่ในมิติควอนตั้มนั้นจะออกมาอย่างไร ทั้งนี้มีจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือคำพูดของ Janet ที่เตือน Scott ก่อนจะเข้าไปมิติควอนตั้ม เกี่ยวกับจุดหนึ่งที่ควรระวังก็คือมิติเวลา (Time Vortex) ซึ่งจะสอดคล้องกับภาพหลุดและข่าวลือที่ว่า Avenger ภาคต่อไปจะมีการย้อนเวลา ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอพิสูจน์กันปีหน้า

มาต่อกันที่ฉาก End Credit สุดท้ายที่ได้รับเสียงฮือฮาสรรเสริญกัน(ฮาาาาา) ก็คือมดตัวใหญ่ที่ Hope เอามาใส่เครื่องติดตามตัวให้ใช้ชีวิตในบ้านแทน Scott ระหว่างที่ออกไปทำภารกิจ กำลังตีกลองอยู่ในบ้านและก็จบฉากลงแค่นี้ !? ถึงแม้ฉากนี้จะไม่มีอะไรมากเหมือนใส่มาขำๆ แต่ว่าหนังก็ให้เราได้เห็นทีวีถ่ายทอดสัญญาณฉุกเฉิน และเมืองเงียบจนเหมือนร้าง พวกนี้คือผลกระทบจากการล้างจักรวาลของ Thanos นั่นเอง (แต่ไอ้มดนี่ดันไม่โดนไปด้วย ดวงแข็งนะเรา)

และก็มาถึงฉากสุดท้ายในเรื่องที่เป็นธรรมเนียมของ Marvel ไปแล้วนั่นคือ การขึ้นข้อความว่าตัวเอกของเรื่องนั้นๆจะกลับมาอีก แต่คราวนี้ข้อความที่ปรากฏขึ้นมา ดันเป็น

“Ant-Man and The Wasp will return ?”

ใช่ครับมันมี “?” เติมเข้ามาด้วย จะจบเรื่องทั้งทีไม่จบไปเปล่าๆยังมีการทิ้งปริศนาไว้ให้แฟนๆได้ขบคิดกันต่อมากมายสมกับเป็น Marvel จริงๆ

 

Loading