เกมออกใหม่น่าสนใจในเดือน สิงหาคม 2561

มาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำเกมออกใหม่ประจำเดือนนะครับ เข้าสู่เดือนสิงหาคมกันแล้ว หลังจากที่วงการเกมค่อนข้างจะเงียบเหงามา 2-3 เดือน ตอนนี้ก็ใกล้ช่วงปลายปีที่มีจะมีเกมเด็ดๆมากมายรอถลุงกระเป๋าตังค์เรากันทุกที แต่ก่อนหน้านั้นในเดือนนี้ทีมงาน Dude it’s Time ก็ยังมีเกมใหม่น่าสนใจมาแนะนำกันเหมือนเคย เผื่อใครอดใจรอปลายปีไม่ไหวอยากหาอะไรเล่นพลางๆ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ขอเชิญติดตามกันได้เลยครับ

 

1.Overcooked 2 วางจำหน่าย 7 สิงหาคม 2561 (PS4, Xbox One, PC, Switch)

ภาคต่อเกมทำอาหารสร้างมิตรภาพ(หรืออาจจะทำลาย!?) ที่ให้ผู้เล่นคนช่วยกันปรุงอาหารออกมาตามโจทย์และเวลาที่กำหนดนอกจากนี้ยังมีอุปสรรคและลูกเล่นต่างๆของฉากมากมายที่คอยเพิ่มความลำบากและความสนุกสนานเข้าไปอีก สำหรับในภาค 2 นี้ ก็จะมีการเพิ่มฉากใหม่ สูตรอาหารใหม่ และเชฟใหม่ให้เลือกใช้กัน โดยตัวเกมสามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 4 คน ทั้งแบบ Online และ Offline ถือว่าเป็นเกมสนุกๆที่ควรมีติดบ้านไว้สร้างความเฮฮาสำหรับสายปาร์ตี้เลยทีเดียว

2.The Walking Dead: The Final Season วางจำหน่าย 14 สิงหาคม 2561  (PS4, Xbox One, PC)

หลังจากที่ได้เดินทางมาอย่างยาวนานถึง 3 ภาค Walking Dead ในเวอร์ชั่นของค่าย Telltale ก็มาถึง Season สุดท้ายแล้ว โดยในภาคนี้เรายังได้รับบท Clementine เด็กหญิงในภาคแรกที่ได้เติบโตเป็นวัยรุ่นแล้ว และเธอยังมีหน้าที่ต้องปกป้องและสอนเจ้าหนู AJ ให้รู้จักการเอาตัวรอดในโลกยุคล่มสลายนี้ต่อไปด้วย สำหรับตัวเกมก็ยังคงแบบเดิมไว้ เป็นการดำเนินเนื้อเรื่อง แก้ปริศนา และการตัดสินใจของเราก็จะส่งผลกับเหตุการณ์ต่อไปของเกม ซึ่งจุดเด่นอาจจะไม่ใช่เกมการเล่นแต่เป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และตัวเลือกที่ตัดสินใจยาก ซึ่งทำให้เกมนี้มีแฟนๆเฝ้ารอกันไม่ต่างกับ TV Series เลย (ลืมบอกไปที่วางจำหน่ายนี้เป็นแค่ EP.1 นะครับ ตอนที่เหลือจะทยอยปล่อยออกมาที่หลัง เหมือนภาคก่อนๆนัั่นแหละ )

3.Guacamelee! 2 วางจำหน่าย 21 สิงหาคม 2561 (PS4, PC)

ภาคต่อเกมแพลตฟอร์ม INDY (แต่คุณภาพไม่ INDY) สำหรับ Guacamelee! เป็นเกม Action 2D เดินข้าง ในธีมแบบ Mexican ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับโลกหลังความตาย ซึ่งจุดเด่นของเกมที่เห็นกันชัดๆเลยคือสีสันฉูดฉาดสวยงามแต่แฝงไว้ซึ่งความน่ากลัว(ถ้านึกภาพไม่ออกลองนึกถึงเรื่อง COCO ดู) ด้านเกมการเล่นนั้นตัวเอกจะใช้ศิลปะการต่อสู้แบบมวยปล้ำมีการกดท่าต่างๆเพื่อสร้างคอมโบจัดการศัตรู และยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือการสลับไป-มาระหว่างโลกมนุษย์กับโลกหลังความตายที่ในฉากเดียวกันนั้นจะมีสภาพแวดล้อมต่างกัน ซึ่งในบางครั้งจะต้องแก้ปริศนาของทั้ง 2 โลกควบคู่กัน จึงจะสามารถไปยังฉากต่อไปได้ และในภาค 2 นี้ ยังสามารถเล่น Co-opกับเพื่อนได้ถึง 4 คน อีกด้วย

4.Shenmue I & II วางจำหน่าย 22 สิงหาคม 2561 (PS4, Xbox One, PC)

เกมในตำนานจากค่าย SEGA ที่เคยลงให้กับเครื่อง Dream Cast ในปี 2000 และภาค 2 ในปี 2001 ที่ทางค่ายได้จับมาปัดฝุ่น Remaster ใหม่หลังจากที่เวลาผ่านมาเกือบ 20 ปี โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการปรับกราฟฟิกให้เป็น HD มีการเปลี่ยน UI ในเกมให้ดูร่วมสมัย และปรับการบังคับให้ดียิ่งขึ้น สำหรับ Shemue นั่น ถือว่าเป็นเกม Open World ในยุคแรกๆที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นต้นแบบให้เกมยุคหลังๆ ทั้งความอิสระในการสำรวจแผนที่ และการใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการเล่นเกมต่างๆ ซึ่งได้ยกเกมอาเขตของ SEGA มาใส่ไว้ในเกมเลย อีกทั้งระบบการต่อสู้และเนื้อเรื่องก็ทำได้น่าติดตามไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้หวือหวาเท่าเกมยุคนี้ แต่ก็เป็นเกมที่ถ้ามีโอกาสควรจะหามาลองเล่นสักครั้งในชีวิต

5.Pro Evolution Soccer 2019 วางจำหน่าย 30 สิงหาคม 2561 (PS4, Xbox One, PC)

เกมฟุตบอลประจำปีแห่งมวลมนุษย์กลับมาอีกครั้ง โดยคราวนี้ทาง Konami ถือโอกาสวางจำหน่ายก่อนคู่แข่งอย่าง FIFA หนึ่งเดือนเผื่อหวังชิงความได้เปรียบ สำหรับตัวเกมได้พัฒนาการเคลื่อนไหวของนักเตะให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น รวมถึงภาพที่ได้การอัพเกรดรองรับความคมชัดขนาด 4K HDR สำหรับเรื่องลิขสิทธิ์ ถึงแม้จะเสีย UCL ไป แต่เกมก็ยังคงทัวร์นาเม้นต์พรีซีซันอย่าง ICC CUP ไว้ พร้อมด้วยลิขสิทธิ์ทีมใหม่ๆมาอีกหลายอีก ด้านโหมดออนไลน์อย่าง My Club ก็จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบสัญญานักเตะ และจะมีการอัพพลังนักเตะตามฟอร์มการเล่นจริง พร้อมด้วยการปล่อยนักเตะดังๆในอดึต และ Event ต่างๆ ให้คอบอลได้เสียทรัพย์เติมเงินกันเหมือนเดิมแน่นอน

Loading