เกมออกใหม่น่าสนใจเดือนธันวาคม 2561

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2561 กันแล้ว สำหรับปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีที่มีเกมดีออกมาให้เล่นกันเยอะมากตั้งแต่ต้นปี ชนิดที่ว่าคอเกมแบ่งเวลาเล่นและเงินในกระเป๋ากันแทบไม่ทัน และก่อนที่จะโบกมือลาปีนี้กันไป เรายังมีเกมออกใหม่ของเดือนธันวาคมมาแนะนำกันเหมือนเดิม เผื่อใครอยากมองหาเกมเล่นช่วงหยุดยาวปลายปีก็บอกได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะยังมีเกมเด็ดๆดังๆออกมาเหมือนเดิม แถมทางฝั่ง Nintendo Switch ยังมีอาวุธหนักส่งท้ายปีกันอีกแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าคือเกมอะไร ก็ตามมาดูกันเลย

1.Just Cause 4 วางจำหน่าย 4 ธ.ค.61 (PS4/Xbox One/PC)

ซี่รีย์เกม Action ระเบิดภูเขาเผากระท่อมกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับ Rico Rodriguez พระเอกคนเดิมที่คราวนี้จะยกเนื้อเรื่องไปถล่มองค์กร Black Hand กันที่ อเมริกาใต้ ด้วยขนาดแผนที่ที่ใหญ่และมีรายละเอียดมากขึ้นด้วยภูมิประเทศที่หลากหลายและยังมีภัยธรรมชาติ เช่น พายุทอร์นาโด ให้ผู้เล่นใช้ความกล้าบ้าบิ่นปราบศัตรูด้วยอาวุธและอุปกรณ์ต่างโดยเฉพาะตะขอเกี่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ที่สามารถสร้างลูกเล่นใหม่ๆได้มากกว่าเดิม รวมถึงยานพาหนะที่มีทั้ง มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ปกติ ไปจนถึงรถถัง เครื่องบินรบ ให้ผู้เล่นได้ใช้ความสร้างสรรค์ในการทำลายฐานทัพศัตรู กันได้อย่างเต็มที่

2.Mutant Year Zero: Road to Eden วางจำหน่าย 4 ธ.ค.61 (PS4/Xbox One/PC)

เกมแนววางแผน Turn-Based ซีรีส์ใหม่เอี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก X-Com โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงโลกหลังจากการล่มสลายด้วยสงครามนิวเคลียร์ ทำให้มนุษย์แทบจะสูญสิ้นและเหล่าสิ่งมีชีวิตได้มีการกลายพันธ์ุจนมีลักษณ์ความคิดอ่านเหมือนกับมนุษย์ และพวกเค้าต้องรวมตัวกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากยุคสมัยแห่งความหายนะนี้ นอกจากจะเป็นแนววางแผน ที่ตัวละครจะมีความสามารถแตกต่างกันไปให้ผู้เล่นได้ปรับใช้ตามสถานการณ์แล้ว  ตัวเกมยังได้เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยฉากการเดินสำรวจในแผนที่ การลอบเร้น และการดำเนินเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม รวมถึงระบบคราฟของค้นหาอุปกรณ์สร้างอาวุธเพื่อพัฒนาทีมให้เก่งขึ้นด้วย

3.The Last Remnant Remastered วางจำหน่าย 6 ธ.ค. 61 (PS4)

เกม RPG ระดับขึ้นหิ้งอีกเกมของ Squre-Enix ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2551 บนเครื่อง Xbox 360 และ PC มาคราวนี้ 10 ปีให้หลังทางค่ายก็ได้หยิบมาปัดฝุ่นลงให้ผู้เล่นฝั่ง PS4 ได้สัมผัสกันบ้าง โดยได้อักเกรดกราฟฟิกให้สวยงามเทียบเคียงกับเกมในยุคปัจจุบันมากขึ้น สำหรับแนวเกมนั้นก็จะเป็น JRPG แบบดั้งเดิมที่มีส่วนประสมของแนววางแผนการรบเข้ามาด้วย จึงทำให้มีความซับซ้อนและคำสั่งหลากหลาย โดยเราสามารถจัดกองทัพ แบ่งกลุ่มเป็นหน้าที่ ก่อนเริ่มตะลุมบอนกันซึ่งก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แต่สำหรับผู้เล่นใหม่อาจจะต้องใช้เวลาเรียนรู้พอสมควร และมันจะเป็นเกมที่สนุกมากหากคุณเชี่ยวชาญแล้ว ใครที่ยังไม่ได้เคยได้สัมผัสก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เล่นเกมนี้

4.Jagged Alliance: Rage วางจำหน่าย 7 ธ.ค.61  (PS4/Xbox One/PC)

ซีรี่ส์เกมวางแผน Turn-Based สุดเก๋าที่มีมาตั้งแต่ยุค 90 กลับมาอีกครั้งกับภาคใหม่ ที่คราวนี้ยกตัวละครเดิมจากภาคแรกกลับมาปฏิบัติภารกิจกันอีกครั้ง ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้ก็จะอยู่ที่ความยากภารกิจ และยังมีเรื่องลักษณะนิสัยของตัวละครที่ผู้เล่นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับภารกิจ รวมถึงการเลือกเอาคนนิสัยเข้ากันได้มาอยู่ด้วยกันก็จะทำให้การผ่านภารกิจง่ายขึ้น ภาคนี้ยังได้เพิ่มระบบใหม่ๆเช่น การ Co-Op ช่วยกันเล่นกับเพื่อน การลอบสังหาร และระบบ Rage ที่เป็นความสามารถพิเศษของตัวละครด้วย

5.Super Smash Bros. Ultimate วางจำหน่าย 7 ธ.ค. 61 (Switch)

ส่งท้ายปีกันด้วยเกมที่ถือว่าเป็นการ Cross Over ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเกม กับการหยิบเอาตัวละครจากเกมต่างๆของ Nintendo พร้อมด้วยแขกรับเชิญจากค่ายอื่นๆ มาร่วมต่อสู้กันในเกมแนวตะลุมบอน โดยภาคนี้ได้จัดหนักจัดเต็มด้วยตัวละครจากเกมต่างมากกว่า 70 ตัว เช่น Mario, Kirby, Link Rock Man, Cloud, Sonic, Pikachu และแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษและแนวการเล่นที่ต่างกัน สำหรับภาคนี้ก็ยังมี Story Mode เป็นครั้งแรกอีกด้วย ส่วนโหมดอื่นๆก็มีให้เล่นหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแท็กทีม ต่อสู้เดี่ยว สามารถเล่นได้ทั้ง Local และ Online กับผู้เล่นอื่น จะสนุกได้แบบคนเดียวหรือจะเอามาเล่นเป็นเกมปาร์ตี้ก็ได้ ถือว่าเป็นเกมที่ถ้าใครมี Nintendo Switch ควรจะมีติดเครื่องไว้

Loading