[News] เกมออกใหม่ที่น่าสนใจในเดือน พฤษภาคม 2561

เริ่มต้นเดือนใหม่ในเดือนพฤษภาคมนี้ ทาง Dude it’s Time ได้รวบรวมเกมออกใหม่ที่น่าสนใจมาแนะนำทั้งหมด 6 เกม ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างไปดูกันครับ

 

1.Donkey Kong Country: Tropical Freeze วางจำหน่าย 4 พ.ค. 18 (Nintendo Switch)

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Donkey Kong ตัวละครเก่าแก่ของ Nintendo โดยภาค Donkey Kong Country: Tropical Freeze เคยวางจำหน่ายแล้วบนเครื่อง Wii U ซึ่งหลายคนคงพลาดโอกาสได้เล่นไปเนื่องจากเครื่องไม่เป็นนิยมเท่าที่ควร แต่เมื่อกระแสตอบรับของ Nintendo Switch ดีขนาดนี้นี้ปู่นินก็ไม่พลาดที่จะนำกลับมาให้เล่นกันอีกครั้ง ตัวเกมเป็นแนวผจญภัย แบบ Side scrolling (เดินข้าง) ในมุมมองแบบ 2.5 D โดยคราวนี้พระเอกของเรา Donkey Kong ยังมาพร้อมผู้ช่วยที่มีความสามารถพิเศษต่างๆกันไป และสามารถเล่น Co-op ช่วยกันกับเพื่อนได้ด้วย งานนี้สาวกปู่นินไม่ควรพลาด

2.Conan Exiles วางจำหน่าย 8 พ.ค. 61 (Ps4/Xbox One/ PC)

เกม Open World Survival ในโลกของ Conan the Barbarian (โคแนน ยอดคนเถื่อน) ซึ่งตัวเกมมีอิสระในการเล่นค่อนข้างมากทั้งการปรับแต่งตัวละครที่ปรับได้ละเอียดถึงขนาดหน้าอกและจ้าวโลก!!และยังมีพื้นที่กว้างใหญ่ให้สำรวจ หาของเพื่อนเอาตัวรอด ระบบสร้างป้อมปราการ และป้องกันจากการบุกรุกของศัตรู ฯลฯ อารมณ์ในการเล่นจะคล้ายกับเกม ARK: Survival Evolved และ The Elder Scrolls V: Skyrim เลยทีเดียว ทั้งนี้ตัวเกมได้เปิด Early access บน PC มาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่แล้ว ส่วนตัวเกมสมบูรณ์จะเป็นอย่างไร รอพิสูจน์กันได้อีกไม่กี่วัน

3.Dragon’s Crown Pro วางจำหน่าย 15 พ.ค. 61 (Ps4)

เกม Action/RPG ตะลุยข้าง มุมมอง 2D มีที่จุดเด่นคืองาน Art ที่สวยงาม เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง Ps3 และ Ps Vita มาแล้วในปี 2013 (พ.ศ. 2556) ก่อนจะถูกนำมาลงใหม่อีกครั้งบน Ps4 ซึ่งคราวนี้ปรับภาพให้คมชัดขึ้นระดับ 4K เรียกว่าสวยทะลุจอกันเลยทีเดียว สำหรับเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่น 6 ตัว โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถต่างๆกันไปตามอาชีพ และยัง Co-op ช่วยกันเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน ทั้งแบบ Local และ แบบ Online อีกด้วย

4.State of Decay 2 วางจำหน่าย 18 พ.ค. 61 (Xbox one/PC)

เกม Survival ในโลกยุคซอมบี้อาละวาดเป็น exclusive สำหรับฝั่ง Microsoft เท่านั้น โดยผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ คราฟของ หาทรัพยากรมาเสริมความแข็งแรงให้ที่อยู่อาศัย เพื่อความอยู่รอด พร้อมกับระบบ Co-op ได้ถึง 4 คน เรียกว่ารวมทีมกับเพื่อนแล้วเล่นกันได้ยาวๆเลย

5. Dark Souls Remastered วางจำหน่าย 25 พ.ค. 61 (Ps4/Xbox One/PC)

เกม Action ต้นกำเนิดความหัวร้อน ที่การตายแล้วตายอีกในเกมถือเป็นเรื่องปกติ ด้วยความโหดร้ายของศัตรูในเกมที่มาในรูปแบบต่างๆ ทั้งตัวใหญ่ ตบหนัก มาเป็นฝูง และยังมีกับดักซุมจัดการผู้เล่นอยู่ทั่วแมพ และถูกยกย่องว่าให้เป็นภาคที่ดีที่สุดของตระกูล Souls โดยในภาค Remastered นี้ก็จะมีการยกระดับความคมชัดภาพขึ้นเป็น 4K และ 60 FPS พร้อมด้วยเพิ่มการจำนวนการ Co-op เป็น 6 คน จากของเดิม 4 คน

6. Detroit: Become Human วางจำหน่าย 25 พ.ค. 61 (PS4)

ปิดท้ายเดือนกันด้วยเกม exclusive ของฝั่ง Ps4 จากค่าย Quantic Dream ผู้พัฒนาเกมแนวเล่าเรื่องดำเนินการอย่าง Heavy Rain และ Beyond: Two Souls โดยตัวเกมก็ยังคงรูปแบบจาก 2 เกมแรกไว้พร้อมเพิ่มลูกเล่นและทางเลือกที่ซับซ้อนมากขึ้น โดยจะเราจะได้รับบทเป็นหุ่น Android 3 ตัว ได้แก่ KaraConnor และ Markus ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยงานมนุษย์ แต่แล้วก็ต้องเผชิญกับสถานะการณ์ที่ต้องตัดสินใจว่าจะทำตามหน้าที่ที่ถูกโปรแกรมมา หรือทำตามความต้องการของตัวเอง โดยการตัดสินใจของเราก็ส่งผลไปถึงเนื้อเรื่องต่อๆไปของเกม ซึ่งทีมพัฒนาได้คุยไว้ว่าจะมีความเป็นไปได้ของฉากจบมากกว่า Heavy Rain ถึง 3 เท่า

Loading