เกมออกใหม่น่าสนใจเดือนพฤศจิกายน 2561

พบกันอีกครั้งนะครับ สำหรับการแนะนำเกมออกใหม่ประจำเดือนนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างชาวเกมเมอร์ทั้งหลายหลังจากที่ช่วง 2 เดือนมานี้เกมใหญ่ๆดังๆต่อคิวกันออกมาชนิดที่แทบต้องกินมาม่ากันเลย แต่ก็ใช่ว่ามรสุมจะหมดแค่นั้น เดือนพฤศจิกายนนี้ก็ยังมีเกม Title ใหญ่ๆ ออกมาให้เล่นกันอยู่นะ ส่วนจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลย

1.HITMAN 2 วางจำหน่าย 13 พฤศจิกายน 2561 (PS4/Xbox One/PC)

ภาคต่อของซีรีส์มือสังหารฉบับรีบูท โดยคราวนี้ Agent 47 กลับมาอีกครั้งพร้อมรูปแบบการลอบสังหารที่มีความหลากหลายมากขึ้น สามารถสร้างสถานะการณ์ได้ค่อนข้างอิสระตามแต่จินตนาของผู้เล่น และยังมีโหมดใหม่ Sniper Assassin ให้เราได้สวมบทเป็นมือปืนลอบสังหารเป้าหมายตามที่เกมกำหนด โดยในฉากจะมีลูกเล่นต่างๆให้ ครีเอทการฆ่า ภาคนี้ยังมาพร้อมกับแผนที่ทุกฉากในภาค 1 และยังเป็นครั้งแรกที่มีการ Co-op ช่วยกันระหว่างผู้เล่นได้อีกด้วย

2.Fallout 76  วางจำหน่าย 14 พฤศจิกายน 2561 (PS4/Xbox One/PC)

อีกหนึ่งซีรีส์จาก Bethesa ที่มีประวัติยาวนานสำหรับคราวนี้เป็นแนวมาเป็นเกม Multiplayer แทน โดยเกมจะให้เราตั้งทีมกับเพื่อนสูงสุด 4 คน เป็นผู้อาศัยใน Vault หมายเลข 76 ที่ถูกเปิดให้คนออกมาสู่โลกภายนอกเป็นกลุ่มแรก ร่วมกันผจญภัยเอาชีวิตรอดใน Westland เพิ่งผ่านพ้นจากสงครามนิวเคลียร์มาไม่นาน RPG ในโลก Open World ผสมกับความเป็น Survial คล้ายกับภาค 4 แต่ก็มีส่วนใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามาเช่นระบบ PVP ระบบค่าหัว และการสร้างแคมป์ที่มีความจำเป็นในการเล่นมากขึ้น ด้านการพัฒนาความสามารถของตัวละครที่เรียกว่า S.P.E.C.I.A.L ก็มีการเพิ่มระบบ Perk Card ให้ผู้เล่นได้แลกเปลี่ยนกับอื่น และสุดท้ายด้านกราฟฟิกหลังจากที่โดนบ่นมาในภาค 4 มาคราวนี้ก็ได้ปรับปรุงพัฒนามาจนสวยงามสมเป็นเกมยุคปัจจุบัน แถมด้วย Photo โหมด ให้ได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศในเกมอีกด้วย

3.Pokemon: Let’s Go, Pikachu!/Let’s Go, Eevee! วางจำหน่าย 16 พฤศจิกายน 2561 (Switch)

มาเอาใจแฟนปู่นินกันบ้าง กับเกม Pokemon (ในรูปแบบ RPG) เกมแรกบน Nintendo Switch ที่คราวนี้ยกเครื่องกราฟฟิกให้สดใสสวยงามเหมาะกับเครื่อง โดยตัวเกมจะเป็นเวอร์ชั่นที่อ้างอิงมาจากภาคคลาสิค Pokemon Yellow ซึ่งแน่นนอนว่า Pokemon ในเกมจะเป็น Gen แรกจำนวน 151 ตัว และแผนที่ดั่งเดิม ถึงอย่างไรภาคนี้ก็มีจุดที่เป็นประเด็นอยู่บ้างเนื่องจากจะไม่มีการสู้กับ Pokemon ป่า แต่จะเป็นการปาลูกบอลจับแทน ทั้งนี้ก็ยังดีที่ในการดวลของเทรนเนอร์ยังมีอยู่เหมือนเดิมดั้ง ที่พิเศษก็คือภาคนี้สามารถเชื่อมต่อกับ Pokemon Go บนโทรศัพท์มือถือเพื่อแลกเปลี่ยน Pokemon กัน และยังชวนเพื่อนมา Co-op ผจญภัยด้วยกันได้อีก ถือว่าเป็นการกล้าที่จะนำเสนอความแปลกใหม่โดยพยายามเอาใจทั้งผู้เล่นรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ในคราวเดียว และถึงภาคนี้จะเป็นเหมือนภาค Remaster ทดลองความแปลกใหม่ แต่ยังไงซะแฟน Pokemon ก็ไม่ควรพลาดอยู่ดี

4.Battlefield V  วางจำหน่าย 20 พฤศจิกายน 2561 (PS4/Xbox One/PC)

เลื่อนวางจำหน่ายมา 1 เดือนเต็ม เพื่อที่จะให้ทีมงานได้มีเวลาพัฒนาเกมได้อย่างเต็มที่ และเดือนนี้ก็ถึงเวลาภาคใหม่ของเกม FPS ยอดนิยม Battlefield V ที่คราวนี้มาในธีมยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ยังจัดเต็มทั้งฉากและบรรยากาศในพื้นที่สมรภูมิ โดยตัวเกมนั้นจะนำเสนอฉากอีกพื้นของสงครามโลก ที่ไม่ได้ถูกพูดถึงมากเช่นดินแดนทางยุโรปตอนเหนือ และแอฟริกา สำหรับการเล่มในโหมด Multiplayer ก็จะเน้นความเป็นทีมเวิร์คมากขึ้นและมีระบบใหม่คือการสร้างเครื่องกำบังหรือสิ่งกีดขวางเพื่อป้องกันพื้นที่ของฝั่งตัวเองมาด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมด Campaign สำหรับเล่นคนเดียว และโหมดใหม่ Battle Royal ยอดนิยมซึ่งจะอัพเดทตามมาที่หลัง โดยใช้ชื่อว่า Firestorm ต่ที่น่าจะเรียกเสียงเฮจากแฟนเกมได้มากที่สุดก็คือในภาคนี้ EA ได้ประกาศแล้วว่าจะไม่มี Premium Pass แบ่งชนชั้นผู้เล่น และยังถอดระบบ Loot Box ออกไปอีกของทุกอย่างสามารถปลดล็อคได้จากในเกมไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม งานนี้ EA น่าจะเรียกความเชื่อมั่นกลับมาได้พอสมควร

5.Darksiders 3  วางจำหน่าย 27 พฤศจิกายน 2561 (PS4/Xbox One/PC)

เงียบหายไปพักใหญ่จนคิดว่าจะไม่มีภาคต่อแล้วสำหรับ เกม Action เดินหน้าฆ่าฟันแบบโหดดิบสะใจ โดยในภาคนี้เราจะได้รับบทเป็น Fury 1 ในจตุรอาชา ที่เราได้เห็นไป 2 คนแล้วในภาคก่อน สำหรับภารกิจในภาคนี้คือการต่อสู้กับบาปทั้ง 7 โดยอาวุธของเรานั้นจะเป็นโซ่ติดใบมีดและพลังเวทมนต์ ตัวเกมออกแบบมาเป็นกึ่ง Open World มีการแก้ปริศนาและเดินย้อนไปมา มีฉากต่อสู้ที่ดุดันสะใจพร้อมกับเพลงประกอบที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของซีรีส์ ใครที่เลยสัมผัสกับภาคเก่ามาแล้วภาคนี้ก็ควรจะหามาเล่นสานต่อความมันกัน

Loading