เกมออกใหม่น่าสนใจในเดือนตุลาคม 2561

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำเกมออกใหม่ประจำเดือน ในเดือนตุลาคมนี้วงการเกมยังคงความร้อนแรงกันอย่างต่อเนื่อง เพราะเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ทยอยต่อคิวกันออกมาให้บรรดาเกมเมอร์เสียทรัพย์กันอย่างไม่หยุดหย่อน สำหรับใครที่ยังมีเงินเหลือรอดจากเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็อย่าเพิ่งวางใจไป เพราะเกมใหม่เดือนนี้เรียกได้ว่าโหดว่าเดือนก่อนอีก คงอยากรู้แล้วใช้มั้ยว่ามีเกมอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

1.MEGA MAN 11 วางจำหน่าย 2 ต.ค. 61 (PS4/Xbox one/PC/Switch)

หุ่นยนต์เกราะสีฟ้า Mega Man หรือที่เกมเมอร์รุ่นเก่าจะรู้จักกันในดีในชื่อฝั่งญี่ปุ่นว่า Rock Man กลับมาแล้วหลังจากที่ปล่อยภาคเก่าๆในแบบ Remaster ออกมาให้ย้อนรำลึกกัน คราวนี้ก็ได้โอกาสเปิดตำนานบทใหม่เสียทีโดยในภาคนี้ได้มีการอัพเกรดให้ร่วมสมัยมากขึ้น ทั้งกราฟฟิกในแบบ 2.5 D ที่มีความสวยงามและรายละเอียดของฉาก การเพิ่มระบบใหม่ Double Gear System ซึ่งจะทำให้การเล่นมีรูปแบบหลากหลายกว่าเดิม โดยจะแบ่งเป็น Speed Gear ที่เป็นการ Slow Time ชลอการเคลื่อนไหวของเกมเพื่อให้เราสามารถหลบ หรือเล็งยิงศัตรูได้ง่ายขึ้น และ Power Gear ที่ทำให้พลังการโจมตีของกระสุนรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้ระบบเดิมจากภาคเก่าก็อยู่ครบไม่ว่าจะเป็นการได้พลังพิเศษจาก Boss ที่ปราบได้ ระบบซื้อของ และผู้ช่วยเช่นสุนัขคู่ใจ Rush และนก Beat ก็ยังอยู่กันพร้อมหน้า งานนี้สาวกทั้งหลายไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

2.Assassin’s Creed Odyssey วางจำหน่าย 5 ต.ค. 61 (PS4/ Xbox one /PC/Switch)

ภาคใหม่ของภารดรนักฆ่า ที่คราวนี้พาเราย้อนกลับไปในยุคกรีกโรมัน หรือประมาณ 400 กว่าปีก่อนก่อนคริสตกาลซึ่งถือเป็นยุคที่โบราณที่สุดในซีรี่ส์ และในคราวนี้เกมก็ได้มีการปรับปรุงเพิ่มขึ้นในหลายๆด้าน เริ่มตั้งแต่สามารถเลือกเพศตัวเอกได้ตอนเริ่มเกม โดยตัวเอกชาย Alexios และตัวเอกหญิง Kassandra นั่นจะมีภูมิหลังและนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่เป็นนักรบ Spartan ผู้สืบเชื้อสายจากกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Leonidas ตัวเกมถูกยกเครื่องให้เป็นแนว RPG เต็มตัว มีการอัพเกรดสกิล และชุดของตัวละคร การสร้างกองเรือ และการทำสงครามที่เราสามารถเข้าไปร่วมตะลุมบอนได้ แผนที่เองก็ถูกปรับใหญ่มีขนาดกว้างใหญ่ขึ้นกว่าภาคที่แล้วด้วย ด้านเนื้อเรื่องนั้นจะมีการเปลี่ยงแปลงได้หลากหลายทิศทางขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและการกระทำของเรา นอกจากนี้ยังพาไปสู๋ฉากจบที่ต่างกันออกไปด้วย และสำหรับใครที่สนใจสามารถไปดูรายละเอียดราคาของเวอร์ชั่นต่างๆได้ ที่นี่ สรุปราคา Pre-Order Assassin’s Creed Odyssey

3.Call of Duty: Black Ops 4 วางจำหน่าย 12 ต.ค. 61 (PS4/ Xbox one /PC)

เกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ออกภาคใหม่ทุกปี และมาคราวนี้ถึงแม้จะประกาศมาแล้วว่าตัวเกมจะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียว แต่ก็ทดแทนด้วยโหมด Blackout หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆว่า โหมด Battle Royal ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน และมันก็ทำออกได้ดีจนคนที่ได้ทดลองเล่นใน Beta  ต่างชื่นชนและยอมรับว่า Call of Duty ภาคนี้ จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของเกมยอดนิยมอย่าง PUBG และ Fortnite เลยทีเดียว นอกจากนี้โหมด Multiplayer ต่างๆก็ยังอยู่ครบแถมด้วยการปรับการเล่นให้เน้นกลยุทธมากขึ้นกว่าการลุยเดี่ยวเหนือมนุษย์ในภาคก่อนๆด้วย นอกจากนี้ยังเปิดตัวซอมบี้โหมดมาให้แฟนเกมได้เล่นกันตั้งแต่แรกไม่ต้องรอแบบภาคก่อนๆแล้ว โดยในซอมบี้โหมดนี้ เราสามารถเลือกได้ 3 ฉาก ซึ่งก็มีธีมและยุคที่ต่างกันไป และยังมีเนื้อเรื่องในการดำเนินของแต่ละฉากด้วย จัดเต็มมาขนาดนี้ก็ยิ่งทำให้ลุ้นว่าเกมคู่แข่งอย่าง Battlefield จะมีไม้เด็ดอะไรออกมาสู้ในเดือนหน้า

4.SOULCALIBUR VI วางจำหน่าย 19 ต.ค. 61 (PS4/ Xbox one /PC)

เกม Fighting อีกเกมที่อยู่ยืนยาวมาตั้งแต่ยุค 90 ถึงแม้กระแสจะแผ่วลงไปบ้างเนื่องจากห่างหายจากภาคใหม่ไปนาน แต่ปีนี้ Soulcalibur ได้กลับมาอีกครั้งด้วยการอัพเกรดกราฟฟิกใหม่ และใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Tekken 7 สำหรับจุดเด่นในเกมซีรีส์นี้ก็จะเป็นการต่อสู้กันด้วยอาวุธต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดาบ ทวน กระบอง หรือมีด ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเทคนิคการต่อสู้และการทำคอมโบที่ต่างกันไป สำหรับด้านเกมเพลย์นั้นได้มีระบบใหม่เรียกว่า Reversal Edge ซึ่งเป็นการป้องกันจากโจมตีจากฝ่านตรงข้ามและสวนกลับด้วยพลังอย่างรุนแรงจะเรียกว่าท่าไม้ตายก็ได้ นอกจากนี้จุดอีกอย่างของซีรี่ย์ก็คือการสร้างตัวละครของเราเองให้ไปโลดแล่นไล่ตีกับเหล่าตัวละครในเกม และเป็นธรรมเนียมไปแล้วเช่นกับการมีตัวละครรับเชิญจากเกมอื่นมาร่วมต่อสู้ด้วย โดยในคราวนี้ก็ได้ Geralt of Rivia จาก The Witcher นั่นเอง ถือเป็นเกม Fighting ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเกม ด้วยชื่อเสียงที่สะสมมานาน ไม่น่าจะทำให้คอเกมต้องผิดหวังกันแน่นอน

5.Red Dead Redemption 2 วางจำหน่าย 26 ต.ค.61 (PS4/ Xbox one)

ปิดท้ายเดือนด้วยเกมฟอร์มยักษ์จากค่าย Rockstar ที่หลายคงคาดว่าจะเป็น Game of The Year ประจำปีนี้กันตั้งแต่เกมยังไม่ออก สำหรับ Red Dead Redemption 2 เป็นเกม Open World ในโลกยุค Wild West ที่เต็มไปด้วย Cowboys และเหล่าบรรดาพวกนอกกฎหมาย ซึ่งเราจะได้เล่นเป็น Arthur Morgan สมาชิกรุ่นใหญ่แห่งแก๊งค์ Van der Linde ซึ่งเป็นแก้งค์เดียวกับ John Marston ตัวเอกจากภาคแรก(ภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ก่อนภาคแรก) สำหรับตัวเกมนั้นได้มีการเพิ่มรายละเอียดและความสมจริงมากขึ้น พร้อมทั้งแผนที่ขนาดใหญ่ที่มีภูมิประเทศต่างๆกันให้เราได้ออกสำรวจ และยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำเช่นการล่าสัตว์ เลี้ยงม้า ดูแลความเป็นอยู่ของคนในแก๊งค์ ดื่มเหล้า เล่นไพ่ หรือแม้แต่ออกปล้น นอกจากนี้การกระทำของเรายังส่งผลลัพธ์ต่อๆมา เช่นหากเราไปฆ่าใครเข้า ก็อาจจะโดนญาติพีน้องของคนนั้นตามล้างแค้นในเวลาต่อมา และยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่ผู้พัฒนายังทยอยปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วเกมนี้จะสามารถเทียบเท่าความยิ่งใหญ่ของรุ่นพี่อย่าง GTA V ได้หรือไม่คงต้องรอพิสูจน์ ส่วนใครที่สนใจจะ Pre-Order สามารถไปดูข้อมูลได้ที่นี่ ครับ Red Dead Redemption 2 เปิดให้ Pre-Order แล้วใน PlayStation Store

Loading