เกมออกใหม่น่าสนใจในเดือน กันยายน 2561

และแล้วก็มาถึงเดือนกันยายน 2561 เดือนที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ตั้งตารอกัน เพราะว่ามีเกมดังๆต่อแถววางจำหน่ายกันเกือบทุกสัปดาห์เรียกว่าเป็นเดือนแห่งการเสียทรัพย์ และการถูกดูดเวลาอย่างแท้จริง ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น พวกเรา Dude it’s Time ก็รวบรวมมาให้แล้ว อย่ารอช้าไปดูกันเลย!!

1.Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age วางจำหน่าย 4 ก.ย. 61 (PS4, PC)

JRPG แห่งตำนานผู้กล้าที่อยู่คู่กับวงการเกมมาอย่างยาวนานจนถึงภาคที่ 11 โดยหลังจากที่ออก Version ภาษาญี่ปุ่นในปีที่แล้ว คราวนี้ก็ถึงตาผู้เล่นที่เฝ้าคอย Version อังกฤษได้สัมผัสกันบ้าง ในภาคนี้ก็ยังคงความคลาสสิคด้วยระบบ Turnbase แบบดั้งเดิมที่ผู้เล่นเก่าคุ้นเคยและยังใส่ลูกเล่นทันสมัยเพื่อดึงดูผู้เล่นใหม่ๆด้วย นอกจากการต่อสู้แล้วตัวเกมยังมีระบบการขี่ม้าเดินทางในแมพ การจับมอนเตอร์เพื่อใช้เป็นพาหนะในการผ่านพื้นที่ต่างๆ และใน Version อังกฤษนี้ ยังได้เพิ่มฟีเจอร์มุมมองบุคคลที่ 1 มาเพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสความมีชีวิตชีวาในโลกของ Dragon Quest XI กันอย่างชัดเจน นี่ยังไม่รวมถึงเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และตัวละครที่มีเอกลักษณ์จากการออกแบบของ อาจารย์โทริยาม่า อากิระ ผู้เขียน Dragonball เจ้าเก่าอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนประจำของซีรีย์นี้ก็คงจะไม่พลาดอยู่แล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อนก็แนะนำให้หามาลองเล่นกันและจะเข้าใจว่าทำไมซีรีส์นี้ถึงอยู่มาได้อย่างยาวนาน

2.Marvel’s Spider-Man วางจำหน่าย 7 ก.ย. 61 (PS4)

เกม Super Hero ที่ชาว PlayStation ตั้งหน้าตั้งตารอกันมานาน Spider-Man กลับมาอีกครั้งบนเครื่อง Console ยุคใหม่ โดยคราวนี้ได้ยกระดับกราฟฟิคใหม่และทำตัวเกมเป็น Open World ให้เราได้สวมบทบาทเป็น Spider-Man ห้อยโหนไปตามตึกในมหานคร New York ที่ถูกออกแบบมาอย่างละเอียดและมีชีวิตชีวา โดยเราจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในเมือง ทั้งการทักทาย จับมือ หรือถ่ายรูป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราด้วยว่าชาวเมืองจะปฏิบัติกับเราอย่างไร ในด้านระบบการต่อสู้จะเน้นความว่องไวและลื่นไหลสไตล์ Spider-man โดยจะมีการโจมตี การสวนกลับ หรือการหยิบวัตถุในฉากมาใช้ในการต่อสู้ และบรรดาตัวร้ายคู่ปรับของ Spider-man ก็ยกขบวนกันมาเกือบครบ ไม่ว่าจะเป็น Green Goblin, King Pin และ Rhino นอกจากนี้ด้านเนื้อเรื่องก็ได้ทาง Marvel มาควบคุมการผลิตด้วยเพราะฉะนั้นวางใจได้ว่าเนื้อเรื่องคงไม่ทำมาแบบลวกๆ แน่นอน สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจ Pre-Order แบบ Digital ทาง PSN สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ รายละเอียด Pre-Order Marvel’s Spider-Man

3.Shadow of The Tomb Raider วางจำหน่าย 14 ก.ย. 61 (PS4, Xbox One, PC)

ภาคที่ 3 ของเกมสาวนักล่าสมบัติ Lara Croft ซึ่งในภาพนี้จะเป็นบทสรุปของไตรภาคต้นกำเนิด Tomb Raider ที่ได้มีการ Reboot ใหม่ตั้งแต่ปี 2013 มาในภาคนี้ตัวเกมจะเซ็ตฉากในเมือง Paititi ประเทศเปรูซึ่งเป็นเมืองลึกลับ โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมของชาวพื้นเมือง รวมทั้งพูดคุยหาข่าวสารและรับเควสจากชาวบ้าน พร้อมแผนที่ใหญ่และมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าภาคก่อนหลายเท่า ระบบการต่อสู้ก็จะมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งการโจมตีระยะไกลและการรอบเร้นที่ทำได้สนุกกว่าเดิม ด้านปริศนากับดักและอุปสรรคต่างๆก็ยังขนมาท้าทายความสามารถของผู้เล่นกันอย่างครบครัน สำหรับใครที่สนใจ Pre-Order แบบ Digital บนเครื่อง PS4 ก็สามารถคลิกไปดูรายละเอียดได้ ที่นี่ครับ รายละเอียดการ Pre-Order Shadow of The Tomb Raider 

4.Valkyria Chronicle 4 วางจำหน่าย 25 ก.ย. 61 (PS4, Xbox One, PC, Switch)

เกมแนววางแผนการรบกึ่งแอคชั่นจากค่าย SEGA ที่มีแฟนๆคอยติดตามอยู่จำนวนไม่น้อย โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในปี 1935 ณ ดินแดน Europa ซึ่งเกิดสงครามแย่งชิงดินแดนกันในทวีป (เรียกว่าได้แรงบันดาลใจมากจาสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ได้) สำหรับตัวเกมนั้นจะเป็นแบบวางแผนการเคลื่อนที่ตัวละครเข้าหาที่กำบังและยิงศัตรู ซึ่งก็จะมีหน่วยต่างๆที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เช่น ทหารราบ พลซุ่มยิง หน่วยยิงระเบิด หรือหน่วยรถถัง ดยจุดเด่นของเกมที่ต่างจากเกมวางแผนอื่นๆ คือมีการผสมความเป็นแอคชั่นลงไป สามารถวิ่งหลบศัตรู และเล็งเป้าเพื่อหวังผลการยิงที่ดีได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ภาพในเกมถูกใช้เป็นรูปแบบ Canvas คล้ายการ์ตูนภาพวาดสีน้ำสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของเกม ด้านเนื้อเรื่องและตัวละครก็ออกแบบมาได้หน้าติดตาม โดยเฉพาะคนที่ชอบอนิเมะญี่ปุ่นคงถูกใจกับเกมนี้ไม่น้อย

5.FIFA 19 วางจำหน่าย 28 ก.ย. 61 (PS4, Xbox One, PC, Switch)

หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง PES 2019 ปล่อยออกมาให้เกมเมอร์คอบอลได้เล่นก่อน 1 เดือน ก็ถึงคิวของ FIFA 19 จะได้ออกมาต่อกรบ้างแล้ว โดยในภาคนี้จุดที่เด่นที่สุดก็คือการได้ลิขสิทธิ์ UCL มาไว้ในเกมเสียที สำหรับการเล่นก็ได้ใส่ระบบใหม่ๆเข้าไป เช่น การจับบอล แต่งบอล และการใช้ Skill ที่หลากหลายมากขึ้น การยิงซึ่งจะมีจังหวะหวังผลเพิ่มความท้าทายในการเล่น รวมถึงบรรยากาศในสนามที่มีการอัพเกรด ในโหมดเนื้อเรื่องอย่าง The Journey นั่น ก็ได้ปรับให้มีความเข้มข้นมากขึ้นและยังเล่นได้ถึง 3 ตัวละคร นอกจากนี้จุดที่น่าสนใจก็คือการเพิ่มกฎกติกาใหม่ๆที่จะทำให้การเล่นกับเพื่อนนั้นมีความสนุกยิ่งขึ้น เช่น Survival Mode(ทีมไหนยิงประตูได้จะถูกถอดผู้เล่นออก 1 คน), No Rules (ไม่มีการฟาล์ว และล้ำหน้า) หรือ Long Range (ยิงประตูในกรอบเขตโทษได้ 1 ยิงนอกกรอบได้ 2) และโหมดอื่นๆที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งเองได้ ถือว่ามีความกล้าไม่เบาที่ฉีกกฎฟุตบอลแบบเดิมๆออกไป สุดท้ายสำหรับใครที่สนใจก็สามารถโหลด Demo มาลองเล่นก่อนได้ในวันที่ 14 กันยายน นี้ครับ

Loading