เกมออกใหม่น่าสนใจในเดือน กรกฎาคม 2561

เผลอแป๊ปเดียวก็เข้าสู๋ช่วงครึ่งหลังของปีกันแล้ว ในเดือนกรกฎาคม 2561 นี้ เกมออกใหม่อาจจะเงียบเหงานิดหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงให้เหล่าเกมเมอร์ได้พักใจ พักกระเป๋าตังค์เตรียมตัวสำหรับคลื่นลูกใหญ่ช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้ากับเกมดังๆ ที่ได้เปิดตัวและประกาศวันวางจำหน่ายกันไปมากมายในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา แต่สำหรับใครที่ยังไม่อยากพักและยังมีกำลังทรัพย์อยู่ ในเดือนนี้เราก็มีเกมออกใหม่ที่น่าสนใจมาแนะนำกันเช่นเคย จะมีเกมอะไรบ้างขอเชิญมาติดตามกันได้เลยครับ

1.Captain Toad: Treasure Tracker 13 ก.ค.61 (Switch/3DS)

เห็ดนักสำรวจจากซีรีย์ Mario กลับมาอีกครั้งในเกมแนว Adventure/Puzzle แก้ปริศนาล่าสมบัติ โดยมีด่านต่างๆให้เล่นถึง 70 กว่าด่าน สำหรับเกมนี้เคยวางจำหน่ายมาแล้วบน เครื่อง WiiU ซึ่งหลายคนคงพลาดโอกาสได้เล่นไปครั้งนี้ Nintendo จึงเอากลับมาให้เล่นกันอีกครั้งบนเครื่อง Switch และ 3DS โดยได้เพิ่มด่านพิเศษจากเกม Super Mario Odyssey และสามารถเล่นได้ 2 คน ช่วยกันกับเพื่อนได้อีกด้วย ใครที่สนใจก็เข้าไปโหลด Demo มาลองก่อนได้ใน Nintendo E-Shop ครับ

 

2.Octopath Traveler 13 ก.ค. 60 (Switch)

เกม Exclusive ของ Nintendo Switch จาก Square Enix ที่ปล่อย Demo ให้ทดลองเล่นกันตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยตัวเกมเป็นระบบการต่อสู้แบบ JRPG Turn base ดั้งเดิม มีระบบสกิล และการแพ้ธาตุ มาพร้อมกับกราฟิคแบบ 2D แบบย้อนยุคแต่สวยงามและมีเสน่ห์ ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้จากทั้งหมด 8 ตัว ซึ่งแต่ละคนมีจุดหมายและอาชีพแต่ต่างกันไป สามารถดำเนินเรื่องได้อย่างอิสระไม่บังคับลำดับก่อนหลัง และเมื่อไม่นานมานี้ยังปล่อย Demo ให้ทดลองเล่น 3 ชั่วโมง โดยสามารถดำเซฟไปเล่นต่อในเกมเต็มได้เลยอีกด้วย สำหรับผู้สนใจลองโหลดมาเล่นได้ที่ Nintendo E-shop

3.Adventure Time: Pirates of the Enchiridion 17 ก.ค. 61 (PS4/Xbox One/Switch/PC)

จากการ์ตูนสุดฮิตของ Cartoon Network มาสู่เกม Open World ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ล่องเรือสำรวจแก้ไขปริศนาและค้นหาสมบัติในดินแดน Land of Ooo ด้วยรูปแบบการต่อสู้แบบ Turn Base และการอัพเกรดตัวละครแบบ RPG นอกจากนี้ตัวเกมยังทำกราฟิกมาสดใสสวยงาม พร้อมด้วยทีมพากย์เดียวกับการ์ตูนต้นฉบับ เรียกว่าได้อารมณ์ไม่ต่างกับดูการ์ตูนเลย สำหรับแฟนเรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

4. Banner Saga 3 24 ก.ค. 61 (PS4/Xbox One/Switch/PC)

ภาคสุดท้ายของเกมวางแผนการรบในดินแดนไวกิ้ง ที่มีเอกลักษณ์เป็นภาพวาดแบบการ์ตูนอนิเมชั่นตลอดทั้งเกม หลังจากที่ 2 ภาคแรกได้สร้างชื่อไว้ถึงแม้เป็นเกมฟอร์มเล็ก แต่ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นน่าติดตาม และเกมเพลที่นอกจากวางแผนการรบแล้วเรายังต้องวางแผนจัดการทรัพยากรในการเดินทัพ อีกทั้งการเล่นของเราก็ยังส่งผลต่อเนื้อหาต่อไปในเกมด้วย สำหรับภาคที่ 3 นี้จะเป็นบทสรุปของเนื้อเรื่องและปมที่ปูเอาไว้ใน 2 ภาคแรก ใครที่เคยเล่นมาแล้วคงไม่พลาดแน่นอน ส่วนคนที่ที่สนใจลองไปหา 2 ภาคแรกมาเล่นกันได้ในราคาไม่แพงเกินเอื้อม

5.Mega Man X Collection 1+2 24 ก.ค.61(PS4/Xbox One/Switch/PC)

หลักจากที่ออกภาค Mega Man Collection ให้แฟนๆได้รำลึกถึงความหลังกันแล้ว Capcom ก็ยังปล่อยของอย่างต่อเนื่องวาระฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรีย์ Mega Man (Rock Man ในฝั่งญี่ปุ่น) โดย Mega Man X Collection นี้จะหยิบทุกภาคของซีรีย์มารวมกันโดยแบ่งเป็น 2 ชุด(มีทั้งขายแยก และขายรวม) ชุดที่ 1 ประกอบด้วยภาค Mega Man X1-X4 และชุดที่ 2 ประกอบด้วยภาค Mega Man X5-X8  นอกจากนี้ยังเพิ่ม Option การปรับภาพในเกมทั้งแบบ Classic และแบบ Smooth ลบเหลี่ยมให้ภาพดูเนียนขึ้น มาพร้อมกับ Challenge mode ท้าทายความสามารถของผู้เล่น และ Gallery Mode ให้ได้ชม Art Work และ Product ต่างๆข้องซรีย์อีกด้วย

 

Loading