โหมโรงก่อนงาน E3 !!!

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับงานยิ่งใหญ่ประจำปีของวงการเกมอย่าง E3 หรือ Electronic Entertainment Expo โดยในงานนี้จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ จากค่ายต่าง ๆ มีโชว์ Trailer เกมใหม่ ๆ ให้พวกเราน้ำลายหก และการอัพเดทเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับวงการเกม

โดยในวันแรกของงานหรือวันเสาร์ที่ 9 ตอน 11:00 PDT (ซึ่งช้ากว่าไทย 14 ชั่วโมง) นั้นจะเป็นคิวของ EA หรือ Electronic Arts

© EA

ซึ่งน่าจะมีข่าวเกี่ยวกับ Batter Field 5 ออกมาให้เราได้ทราบกันหลังจากเพิ่งปล่อย Trailer ล่าสุดออกมา ทาง EA บอกว่าจะมีการยกเครื่องใหม่เกี่ยวกับการเล่นเป็นหมู่หรือ Squad

และอีกภาคส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือเหล่าเกมกีฬาทั้งหลายของ EA ไม่ว่าจะเป็น Fifa, NBA2K, Madden ว่าจะมีอะไรอัพเดทหรือตัวเกมจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนกันบ้าง

ตัว EA เองจะกระจายข่าวต่าง ๆ ผ่าน EA.com, Facebook, Instargram, Youtube และ Twitter ไปติดตามกันได้

รอลุ้นได้เลยคืนนี้!!!

ข้ามมาที่วันอาทิตย์ที่ 10 จะเริ่มเปิดวันด้วย Microsoft Xbox ในเวลา 1:00 P.M. PT

โดยมีข่าวลืมมาว่าทาง Microsoft น่าจะมาเปิดตัวเกมใหม่หน้าเก่าที่ลงเฉพาะ Xbox (ก็แหงละ Microsoft เป็นคนทำเกมนี่!!!) อย่าง Gear of War 5 และ Halo (ภาคใหม่) เกม FPS ในตำนานของเครื่อง Xbox ตั้งแต่รุ่นแรก และเกมแข่งรถสุดเร้าใจอย่าง Forza มารอลุ้นกันดีกว่าว่าปีนี้ Microsoft จะมีอะไรให้เราได้แปลกใจกันไหม

ตามติดข่าวสารของ Xbox ได้ทาง Youtube, Twitch และ Mixer

ต่อด้วย BETHESDA SOFTWORKS เวลา 6:30 P.M. PT ค่ายเจ้าของเกมดังอย่าง Fallout และ Rage

ปีนี้เกมเรือธงของ BETHESDA คงหนี้ไม่พ้น Fall out 76 หลังจากมีการปล่อย Teaser Trailer ออกมาให้เราชมกันเมื่อไม่นานมานี้ คาดว่าในงานปีนี้น่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมและ Trailer ใหม่ออกมาให้เราชมแน่นอน

และอีกเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ Rage 2 หลังจากปล่อย Game Play Trailer ออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ในตัวอย่างมันดูบ้ามาก ๆ ยุ่งเหยิงสุด ๆ แต่ก็น่าเล่นสุด ๆ ด้วย (แอบให้ความรู้สึกเหมือนดู Mad Max เลย) ในตัวอย่างเกมมีบรรยากาศหลายอย่างมากทะเลทรายยันป่าดงดิบดูแล้วน่าลุ้นสุด ๆ ว่านอกจากฉากที่หลากหลายแล้วยังมีอะไรที่จะเอามาเปิดโชว์ในงาน E3 เป็นครั้งแรกอีกไหม

ติดตามข่าวสารได้ทาง Twitch, Youtube, Twitter, Facebook และ Bethesda.net

ไปต่อกันที่วันจันทร์ที่ 11 เปิดหัววันด้วย Square Enix ตอน 10 A.M. PT

ภาพจาก crappy-games.wikia.com

ปีนี้ทาง Square Enix มาแปลกกว่าทุกปี โดยที่จะไม่มีการแถลงข่าวที่งานแต่จะส่งสัญญาณ “Special Video Presentation” เกี่ยวกับงาน E3 และแผนในอนาคตของบริษัทซึ่งเพื่อน ๆ สามารถดูสดได้ทาง Facebook, Twitter, Twitch, Mixer และ Youtube โดยเกมที่คาดว่าจะมีการแถลงในงานจะมี Shadow of Tomb Raider, Dragon Quest 11 และ Kingdom Heart 3

และนอกจากเกมที่ว่ามานี้เราคาดว่าปีนี้ทาง Square Enix คงจะมีไม้เด็ดอะไรซ่อนไว้แน่นอน                                          ติ

ต่อกันที่ค่ายยักษ์ใหญ่แต่ Bug เพียบอย่าง UBISOFT กันตอน 1 P.M. PT

ภาพจาก trueachievements.com

สำหรับเกมที่ยืนยันแน่ ๆ ว่าจะมีข่าวในงาน E3 ปีนี้คือ เกมภาค 2 ของ Tom Clancy’s The Division เกมที่รวมวิธีการเล่นแบบ Action RPG ,cover-base shooting และ สามารถอัพเกรดค่าพลังได้อย่างไม่จำกัด รวมทั้งสามารถยิงสู้กันแบบ PVP ได้อีก (แต่ Bug ก็เยอะมากถึงมากที่สุด) แต่สำหรับภาค 2 นี้ทาง UBISOFT ยังไม่เปิดเผยอะไรออกมาเลยแม้แต่อย่างเดียวยกเว้นจะมีเปิดตัวในงาน E3 ปีนี้แค่นั้น

The Division

และอีกเกมที่คาดไม่ได้ที่ทาง Dude It’s Time เคยนำเสนอภาพหลุดไปแล้วอย่าง Assassin’s Creed Odyssey ซึ่งทาง UBISOFT ก็ยังไม่ยืนยันอะไรเกี่ยวกับเกมนี้เลยนอกจากชื่อภาคอย่าง Odyssey แค่นั้นเพราะฉะนั้นเรื่องราวอย่างอื่นต้องติดตามในงาน E3 แค่นั้น

ภาพจาก technotification.com

นอกจากสองเกมนี้แล้วยังมี Beyond Good & Evil 2 และเกมอื่น ๆ อีกที่จะมีข่าวอัพเดทในงาน E3 ปีนี้อีกด้วย

ติดตามข่าว UBISOFT ได้ใน Twitch และ Youtube

ปิดท้ายวันด้วยยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอย่าง Sony Playstation ตอน 6 P.M. PT

ภาพจาก Gambitmag

ต้องบอกว่าสำหรับ Sony ปีนี้มาพร้อมกับเกม Exclusive เพียบ เริ่มกันที่ Death Standing จากผู้ที่โดนอัปเปหิมาจาก Konami อย่าง Hideo Kojima ก่อนจะตั้งเป็น Kojima Production โดยตัวอย่างของ Death Standing ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วบางส่วนในงาน The Game Award 2017 คาดว่าในงาน E3 ปีนี้จะมีการอัพเดทเกี่ยวกับตัวเกมให้ฟังกันอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีเกมที่ Dude It’s Time เราเคยนำเสนอข่าวสารและเนื้อหาบางส่วนไปแล้วอย่าง Insomniac Game’s Marvel’s Spider-Man ที่เป็น Exclusive สำหรับ PS4 น่าจะมีการอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมก่อนวางขายเดือนตุลาคมนี้ และที่เป็น Highlight ของ SONY ปีนี้คือ Naguhty Dog’s The Last of us Part 2 โดยทางผู้กำกับอย่าง Neil Druckmann ยืนยันแล้วว่าจะมาอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมในงาน E3 ปีนี้แน่นอน

ภาพจาก Naughtydog

นอกจากนั้นยังมีเกม open world อย่าง Ghost of Tsushima และเกมจาก Third Party อีกมากมายอย่างที่ Sony ยืนยันไว้แน่นอน

ติดตามชมสดได้ที่ Youtube, Twitch, Facebook และ live.playstation.com

ส่วนวันอังคารที่ 12 จะเปิดงานกันด้วยปู่นิน Nintendo ตอน 9 A.M. PT

ซึ่งทาง Nintendo ไม่ได้มีงานแถลงข่าวใน E3 มาหลายปีแล้วและปีนี้ก็คงไม่ต่างจากปีก่อน ๆ โดยจะใช้วิธีถ่ายทอดสัญญาณ Video Presentation มาในงานแทนซึ่งจะโฟกัสไปที่เกมที่จะออกใหม่ในปีนี้ รวมถึงเกมที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Super Smash Bros สำหรับ Nintendo Switch โดยในงานจะมีการเปิดให้ได้ทดลองเล่นภาคนี้กัน

นอกจากนั้นยังมีเกมที่ยืนยันว่าจะมาร่วมในงาน E3 ปีนี้อย่าง Call of duty: Black ops 4, Dead or Alive 6, Twin Mirror, Hitman 2, Day gone และอื่น ๆ อีกมากมายรออัพเดทได้ใน Facebook และในเว็บไซด์ Dude It’s Time ของเราได้เลยครับสำหรับวันนี้ขอให้มีความสุขกับการเล่นเกมและสวัสดีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Polygon และ Gamesradar

Loading