Final Fantasy VII ย้อนรอยเกมในตำนาน

วันนี้เรามาพูดถึงเกมตำนานอย่าง Final Fantasy VII ( 7 ) กันสักนิดดีกว่า เพราะว่าเกมนี้มีภาคเสริมภาคแยกออกมายิบย่อยมากมายรวมไปถึง The Movie ก็เช่นกัน แถมล่าสุดยังเป็นข่าว Remake ที่แฟนๆก็ยังคงตั้งตาคอย

อ่าน Review Final Fantasy VII Remake >คลิก<

เสน่ห์ของ FF7 สำหรับแอดมินคงต้องเอ่ยว่า “รักแท้” เลยก็ว่าได้ ด้วยกราฟฟิคระดับพ่อมายคราฟ แต่คุณภาพกลับให้ได้มากกว่าคุ้มเกินคุ้มอาทิเช่น ระบบการใช้เวทย์มนตร์ภายในเกมที่ต้องเก็บรวบรวมลูกแก้วมาสวมใส่, การขโมยเวทย์มนตร์ของมอนสเตอร์ ที่เจอมาเป็นของตัวเอง ( Enemy skill ), การผสมพันธุ์สัตว์ขี่, กิจกรรมในสวนสนุก, เนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกันของตัวละครและจุดมุ่งหมายเดียวกันที่มาจากน้ำหนักเหตุผลที่ต่างกัน หรือจะเป็นเพลงประกอบที่ผ่านหูจนติดตราตรึงใจอย่าง One winged angel ที่ใช้เปิดตัวผู้ร้ายสุดหล่อ แถมดันป๊อปพอๆกับพระเอกอย่าง Sephiroth หรือแม้กระทั่งฉากดราม่าน้ำตาคลอก็เป็นหนึ่งในเหตุผลเช่นกัน (ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ แนะนำให้เล่นไปอ่านไปและแปลไปด้วยเพื่ออรรถรสที่เต็ม 100% ในการเล่น)

ย้อนกลับไปถึง FF7 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มกราคม 1997 ( 21 ปีที่แล้ว ) และตั้งแต่วันนั้นจนถึงปี 2006 FF7 ทำยอดขายทั่วโลกไปกว่า 9.72 ล้านชุด จากตัวเลขสถิติแล้วคงเป็นข้อมูลชั้นดี ที่จะพิสูจน์ว่าเกม RPG เกมนี้มันซุกซ่อนความสุดยอดไว้มากมายขนาดไหน ต่อมาทาง Square คงเห็นแฟนๆคลั่งไคล้กันอย่างตูมตาม ต้นสังกัดจึงปล่อยภาคแยกของ FF7 อย่าง Crisis core (เรื่องของ Zack), Before crisis (เรื่องของกลุ่ม Turk) และ Dirge of Cerberus (เรื่องของ Vincent) ออกมาให้แฟนๆอย่างหนำใจ อีกทั้งยังได้สร้างเป็นAnime และ อย่าง FINAL FANTASY VII : LAST ORDER , Final Fantasy VII: Advent Children และ Final Fantasy VII On the Way to a Smile: Episode Denzel

เรียงตามลำดับเนื้อเรื่อง Final Fantasy VII

  1. Final Fantasy VII -Crisis Core- (PSP) ก่อนภาคหลัก 7 ปี

  2. Final Fantasy VII -Last Order- (Anime) บรรยายเหตุการณ์ช่วงหนึ่งใน CC

  3. Final Fantasy VII -Before Crisis- (Mobile) ก่อนภาคหลัก 6 ปี

  4. Final Fantasy VII (PS1) ภาคหลัก**

  5. On the Way to a Smile: Episode Denzel (Anime) เหตุการณ์เกิดขึ้นพร้อมภาคหลักถึงภาค AC

  6. Final Fantasy VII -Advent Children- (Movie) หลังภาคหลัก 2 ปี

  7.  Final Fantasy VII -Dirge of Cerberus- (PS2) หลังภาคหลัก 3 ปี

เนื้อเรื่องภาคหลักเกริ่นนำโดยกลุ่มต่อต้านนาม Avalanche ที่เข้าขัดแข้งขัดขาบริษัทยักษ์ใหญ่ Shinra Corp. โดยในกลุ่มนั้นจะมีพระเอกหัวตั้งเหลืองอร่ามเข้าร่วมในฐานะทหารรับจ้าง แถมในกลุ่มนั้นเองยังมีเพื่อนสาวแสนสวยทรงโตโดนใจชายอยู่ด้วย ทั้ง 2 เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยกและต้องจากกันไปเพราะผู้ชายต้องการไปรับใช้ชาติ(เกณฑ์ทหาร) การที่ได้กลับมาพบกันนั้นแทนที่จะเป็นเรื่องราวที่แฮปปี้ตามพล๊อตซีรี่ย์เกาหลี กลับกลายเป็นเส้นทางให้พระเอกและกลุ่มของเค้าพบกับความลับบางอย่างที่ Shinra ได้ปิดบังเอาไว้ และด้วยความอยากรู้อยากเห็นทำให้ Avalanche ต้องออกตามหาเบาะแสจากชื่อ Jenova และ Sephiroth

Cloud – ทหารรับจ้าง อดีตเคยเป็นทหารของชินระ
Tifa – บาเทนดี้สาวดูมดูม ทักษะเตะต่อยไม่เป็นรองใคร
Barret – พี่ถึกแขนปืนกล หัวหน้ากลุ่ม Avalanche
Aeris – สาวขายดอกไม้ในสลัมที่มีความลับซ่อนอยู่
Red XIII – สิ่งมีชีวิตพิเศษที่ถูกชินระจับมาทดลอง
Yuffi – นินจาหัวขโมยสำนึกรักบ้านเกิด
Cid – นักบินของชินระที่เข้ามาพัวพันโดยไม่ได้ตั้งใจ
Vincent – อดีตหน่วยลับของชินระ ที่มีตราบาปติดตัว
Cait Sith – หุ่นแมวสแกนกรรม มีคนระดับสูงของชินระบังคับ

ระหว่างทางแม้จะมีเหล่ามอนสเตอร์และอุปสรรคเพียบ แต่พวกเขาก็ได้พบเพื่อนเข้าร่วมกลุ่มด้วยเช่นกัน จนในที่สุดวันที่เลวร้ายก็มาถึง เมื่อชายที่เค้าตามหานั้นได้เรียกภัยพิบัติที่เลวร้ายที่สุดมายังโลกด้วยเวทย์มนตร์จากลูกแก้วดำโบราณ(Black) มีเพียงด้านตรงข้ามก็คือลูกแก้วสีขาว(Holy)โบราณเท่านั้นที่จะต่อต้านอำนาจของมันได้ แล้วพวกของ Avalanche จะสามารถปกป้องดาวเกิดไว้ได้อย่างไร

สุดท้ายนี้ถ้าคุณคาดหวังภาพที่สวยงามอลังกาลสไตล์ New Gen คุณอาจจะต้องผิดหวัง แต่ถ้าคุณคาดหวังความท้าทายและกิจกรรมต่างๆที่ FF7 แต่ละภาคมีให้ทำนั้น (โดยเฉพาะภาคหลัก) คุ้มค่าคุ้มราคาที่เสียไปแน่นอนครับ แอดมินเอาขนคิ้วเป็นประกัน

Loading