Spoil Alert !! ขยี้ฉาก End Credit ของ Deadpool 2

คำเตือน Spoil Alert หมดไส้หมดพุงยันไส้ติ่งถึงช่องทวารหนัก !!

เริ่มความฮาโหดดิบกันไปแล้วสำหรับหนังภาคต่อของซุปเปอร์ฮีโร่สายเกรียน Deadpool 2 และวันนี้ทีมงาน Dude it’s Time จะมาขยี้ฉากท้ายเครดิตของหนัง หรือที่เรียกติดปากกันว่า End Credit ที่ค่อนข้างได้รับความฮือฮาและเป็นชื่นชอบของผู้ชมอย่างมากจนหลายคนยกให้เป็นทีเด็ดของหนัง จะเป็นจริงตามนั้นหรือไม่ ตามมาดูกันเลย

 

End Credit ของเรื่องนี้มีทั้งหมด 4 ฉาก โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยสำหรับช่วงแรกเป็นฉากที่  Negasonic Teenage Warhead (ชื่อยาวจังว้อย) และ Yukio ซ่อมเครื่องย้อนเวลาของ Cable และให้ Deadpool เอาไปย้อนเวลาเพื่อช่วย Vanessa เมียอันเป็นที่รักพ้นจากการถูกยิงตายในช่วงต้นเรื่อง ก็กลายเป็นว่าเรื่องนี้ Happy Ending โลกสวย ไม่มีการสูญเสียไปโดยปริยาย

ฉากต่อมา Deadpool ย้อนเวลาไปช่วยเตือน Peter หนุ่มตุ้ยนุ้ยของทีม X-Force ให้รอดพ้นจากโศกนาฏกรรมความวายป่วงจากการโดดร่มของทีมได้ (ผมชอบฉากนั้นมาก เหมือนแก๊งค์โจรกระจอกยังไงอย่างงั้น) แต่ก็ไม่รู้ว่าได้ช่วยสมาชิกคนอื่นไว้ด้วยหรือว่าปล่อยเลยตามเลย ฮ่าๆ

เห็นฉากนี้หลายคนอาจจะจินตนาการไปถึงภาคต่อในการเดินทางข้ามเวลาของ Deadpool และ X-Force หรือการเล่าถึงโลกอนาคตของ Cable ใช่มั้ยละ แต่เสียใจด้วย! มันไม่มีครับ เพราะ Rhett Reese และ Paul Wernick ผู้เขียนบทได้ตอบคำถามไว้ว่า

 “ไม่ เราไม่อยากได้ Time Machine ในหนังเรื่องต่อไปของเราอีกแล้ว พอแล้วสำหรับการข้ามเวลา” – Paul

“เราได้เรียนรู้ว่ามันค่อนข้างยากยุ่งยาก ที่มีการเดินทางข้ามเวลาในเรื่อง” – Reese

ช่วงที่ 2 จัดว่าเป็นไฮไลท์ของ End Credit หรือเป็นการระบายความอัดอั้นตันใจของ Ryan Reynolds และแฟนๆ Marvel ก็ว่าได้ โดยเราจะได้เห็นฉากจากหนังเรื่อง X-men: Origins Wolverine (2009) ในฉากที่ Logan ได้เผชิญหน้ากับ Wade Wilson นักฆ่าซึ่งโดนทดลองจนกลายนักรบฆ่าไม่ตาย ในสภาพไร้ปาก ซึ่งก็คือ Deadpool ในเรื่องนั้นนั่นเอง แต่หลังจากเผชิญหน้าไม่ทันไร Deadpool ตัวปัจจุบันก็โผล่มายิงปืนใส่ Deadpool ฉบับด่างพร้อย เปรี้ยง!! แล้วยังตามมายิงซ้ำอีกหลายนัด กะว่าเอาให้ตายสนิท (ฮ่า) พร้อมประโยคปิดท้าย

“โทษที แค่อยากเคลียร์เส้นเรื่องนิดหน่อยน่ะ” – Deadpool

ยังไม่พอแค่นี้กับการขยี้ต่อในฉากสุดท้าย ที่ห้องทำงานแห่งหนึ่ง Ryan Reynolds (ตัวจริงๆ) กำลังนั่งอ่านบางอย่างอยู่ และ Deadpool ก็ย้อนโผล่มายิงเปรี้ยงแสกเข้ากลางหน้าผาก ก่อนที่จะฉายถึงสิ่งที่อยู่ในมือ Ryan นั่นคือบทภาพยนตร์เรื่อง Green Lantern (2011) ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ จากค่าย DC ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบถล่มทลาย บางสื่อถึงกับยกให้เป็นหนังฮีโร่ที่ห่วยที่สุด เรียกว่ากลายเป็นตราบาปในชีวิตการแสดงของ Ryan Reynolds กันเลยทีเดียว เลยเคลียร์มันทิ้งไปซะ กัดข้ามค่ายซะเลย ฮ่าาา

และทิ้งท้ายกับสำหรับ คนที่สงสัยว่า Deadpool จะมีภาคต่อหรือไม่นั้น ทาง Reese ผู้เขียนบทก็ได้บอกไว้ว่า โครงการต่อไปคือทำหนังของ X-Force คาดไว้ว่าน่าจะฉายในปี 2020 แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากและอยู่ในขั้นตอนเขียนบท ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ส่วนหนังเดี่ยวของ Deadpool ภาค 3 นั้น Reese บอกว่าตอนนี้ยังไม่ได้มีการคุยกับเป็นเรื่องเป็นราว แต่ถ้าจะมีก็คงต้องหลังจากเรื่อง X-Force นั่นแหละ

ที่มา IGN

 

 

Loading