ขยี้ฉาก End Credits Captain Marvel [สปอยล์!!]

ถือเป็นหนังที่แฟนๆ Marvel Cinematic Universe (MCU) ตั้งตารอคอยมาเกือบปีสำหรับฮีโร่หญิงสุดทรงพลังอย่าง Captain Marvel เพราะในฉาก End Credit ของ Avengers: Infinity War นั้น Nick Fury ได้ส่งสัญญาณฉุกเฉินถึงเธอก่อนที่ Fury จะสลายไปจากการดีดนิ้วล้างจักรวาลของ Thanos ซึ่งแน่นอนว่า Captain Marvel คงจะเป็นกุญแจดอกสำคัญและเป็นไม้ตายสุดท้ายของของเหล่า Avenger แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น วันนี้เราจะขอมาขยี้ฉาก End Cerdits ของ Captain Marvel กันเสียก่อน เพราะว่ามันได้มีเชื่อมต่อไปสู่บทสรุปที่ทุกคนรอคอยใน The Avenger: End Game ด้วย

แต่ก่อนจะเริ่มกันเราก็ขอเตือนเหมือนเดิมทุกครั้ง บทความต่อไปนี้สปอยล์นะครับ !!

.

.

.

.

.

.

.

สำหรับ End Credits ของ Captain Marvel นั้นมีด้วยกัน 2 ตัว เริ่มที่ฉากแรก (Mid Credits) เปิดฉากมาด้วยเพจเจอร์ส่งสัญญาฉุกเฉินที่ Captain Marvel หรือ Carol Danvers ให้ไว้กับ Nick Fury สำหรับส่งสัญญาณเรียกเธอมายังโลกในตอนท้ายของเรื่อง (และ Fury ได้ใช้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือใน End Credits ของ Infinity War)

ซึ่งตอนนี้เพจเจอร์เครื่องนี้ถูกยึดอยู่กับอุปกรณ์บางอย่างและตัวเครื่องกำลังส่งสัญญาณอยู่ และภาพก็ตัดมาที่ Steve Rogers และ Black widow ที่กำลังดูข้อมูลการสูญหายของคนทั่วโลกจากการล้างจักรวาลของ Thanos และพร่ำบ่นว่านี่มันคือฝันร้าย ก่อนที่ Rhodey (War Machine) จะเดินมาบอกทั้งสองคนว่า เพจเจอร์หยุดส่งสัญญาณแล้ว และกล้องได้ฉายให้เห็น Bruce Banner อยู่ในห้องนั้นด้วย

ทุกคนเดินไปดูที่เพจเจอร์ที่ดับลงไปแล้ว และเริ่มพูดคุยกันว่าจะทำอย่างไรกับมันดีจะรีบูทเพื่อส่งสัญญาณใหม่หรือจะปล่อยไว้แบบนี้ ซึ่งทุกคนไม่มีใครรู้ว่ามันส่งสัญญาณไปที่ไหนและถึงใคร แต่เชื่อว่ามันต้องเป็นสิ่งสำคัญมากแน่ๆ Black widow ตัดสินใจจะเปิดเพจเจอร์อีกครั้ง ก่อนที่จะหันหลังกลับมาและพบใครคนนึงที่ยืนอยู่ข้างหลัง ซึ่งคนนั้นก็คือ Captain Marvel นั่นเอง

“Where’s Fury?” – Captain Marvel

และฉากก็จบลงตรงนี้ แน่นอนว่านี่เป็นการปูทางไปถึง Avengers: End Game สำหรับการมาถึงของ Captain Marvel ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่าหนังจะใส่ฉาก End Credit นี้รวมไว้ในเรื่องด้วย หรือจะเริ่มเนื้อเรื่องต่อจากตรงนี้เลย และ Captain Marvel นั้นจะมีบทบาทอย่างไรในการต่อสู้กับ Thanos และแก้ไขทุกอย่างให้กลับมาดังเดิม คงจะต้องรอลุ้นกันในวันที่ 24 เมษายน 2562 นี้

สำหรับ End Credit ตัวที่ 2 ซึ่งช่วงหลังๆมานี้ Marvel Studio จะค่อนข้างทำไปในทางเอาฮาซะมากกว่า และเรื่องนี้ก็เช่นกัน เริ่มฉากด้วยโต๊ะทำงานของ Nick Fury ซึ่งเจ้าตัวไม่อยู่ที่โต๊ะ เจ้าเหมียว Goose ขวัญใจของทาสแมวทั้งหลายได้กระโดดขึ้นมาบนโต๊ะก่อนที่จะเริ่มมีอาการสำรอกบางอย่างออกมา และสิ่งที่ออกมาก็คือ  Tesseract หรือ Space Stone นั่นเอง และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ S.H.I.L.E.D ได้ Tesseract ไว้ในครอบครอง ก่อนที่เราจะได้เห็นมันตาม Timeline อีกครั้งในฉาก End Credit ของ Thor ภาคแรก

สำหรับคนที่ได้ดูหนังก็คงจะรู้กันแล้วว่าเจ้าเหมียว Goose นั้น ที่แท้จริงก็คือสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่เรียกว่า Flerken ซึ่งสามารถใช้หนวดแหลมคมมากมายออกมาจากปากและกลืนกินศัตรูเข้าไปได้ในพริบตา นอกจากนี้ในตัวของ Flerken ก็เป็นเหมือนกระเป๋ามิติที่สามารถเก็บสิ่งต่างๆได้ และ Captain Marvel ก็ได้ใช้ความสามารถนี้ในการซ่อน Tesseract จากศัตรูโดยให้เจ้า Goose กินเข้าไปนั่นเอง ส่วนใน Timeline ปัจจุบันของ MCU ซึ่งตามเนื้อเรื่องก็ผ่านมาเกือบ 30 ปีแล้ว เจ้า Goose จะยังอยู่หรือไม่คงต้องรอลุ้นกันต่อไป

Loading