ขยี้ฉาก End Credit Spider-Man: Into the Spider-Verse

Spider-Man: Into the Spider-Verse ถือว่าสร้างความฮือฮาได้พอสมควรตั้งแต่มีการเปิดตัวว่าหนัง Spider – Man เรื่องใหม่ที่ Sony เป็นผู้สร้างเองนั้น จะมาในรูปแบบการ์ตูน Animation ที่จับเอา Spider-Man ของจักรวาลต่างๆในเวอร์ชั่น Comic มารวมกัน แค่นี้ก็น่าจะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ของไอ้แมงมุมไปได้แล้ว

แต่เมื่อหนังฉาย มันยังทำได้จนถูกใจผู้ชมไปทั่วโลกและล่าสุดยังพลิกความคาดหมาย ด้วยการคว้ารางวัล Golden Globes ในสาขา Best Motion Picture – Animated ไปอีก

และเหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้ว สำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร จาก Marvel ที่ต้องมีฉากท้าย End Credit ให้ชมกันหลังหนังจบ เพราะฉะนั้น อย่ารอช้า พวกเรา Dude it’s Time ขอเชิญทุกคนมาพบกับ การขยี้ฉาก End Credit กันได้ ณ บัดนี้

สำหรับ End Credit ของ Spider-Man: Into the Spider-Verse นั้น จะแบ่งเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรก จะเป็นการขึ้นข้อความเพื่อเป็นการไว้อาลัย Stan Lee และ Steve Ditko 2 ผู้ให้กำเนิดฮีโรแมงมุมชุดแดง ซึ่งได้เสียชีวิตลงไปในปี 2018โดยหนังได้เลือกเอาข้อความที่ปู่ Stan Lee เคยพูดเอาไว้ให้การให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง

“That person who helps others simply because it should or must be done, and because it is the right thing to do, is indeed without a doubt, a real superhero.” – Stan Lee

แปลเป็นไทยแบบง่ายๆว่า “คนที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่น เพราะมันเป็นเรื่องที่ควรทำและมันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ต้องสงสัยเลย คนนั้นแหละ คือซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริง”

มาต่อกันกับ End Credit ตัวที่ 2 ฉากเริ่มต้นพร้อมกับตัวหนังสือบรรยาย “Meanwhile, in Nueva York…” ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังพูดถึงเรื่อง การเปิดมิติจักรวาล ที่พึ่งจบไปในภาพยนตร์หลัก ว่าทุกอย่างยังปลอดภัยดี ก่อนจะปรากฏเงาของชายผู้หนึ่งในชุดแมงมุมสีน้ำเงินเข้มตัดกับสีแดง ซึ่งก็คือ Miguel O’Hara (ให้เสียงโดย Oscar Isaac) ผู้เป็น Spider-Man ในปี 2099 หรือเป็นอีกหนึ่งจักรวาลคู่ขนานของเรื่องนั่นเอง

และเขาดูเหมือนจะรับรู้เรื่องการเดินทางข้ามจักรวาลเป็นอย่างดี Miguel O’Hara ใส่อุปกรณ์บางอย่างที่ข้อมือ เพื่อใช้เดินทางข้ามจักรวาล พร้อมออกคำสั่งให้ไปยัง Earth 67ซึ่งเมื่อมาถึงแล้ว เราจะพบว่านี่คือจักรวาลของการ์ตูน Spider-Man ในปี 1967 นั่นเอง Spider-Man 2099 โผล่มาเผชิญหน้ากับ Spider-Man Classic ก่อนที่ทั่งคู่จะเรื่องถกเถียงกัน และกลายเป็นการล้อเลียน Meme ยอดฮิตอย่าง “Spider-Man Pointing at Spider-Man” เรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมก่อนจะจบไป

ถึงแม้ End Credit จะทำออกมาแนวขำๆ แต่ก็ทำให้เราได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของ Spider-Man 2099 รวมถึงการเดินทางข้ามจักรวาล ทำให้มีโอกาสที่จะได้พบกับ Spider-Man อีกหลายหลากเวอร์ชั่น เพราะว่าตัว Spider-Man นั้นถือว่าเป็น Hero ที่ถูกสร้างเนื้อเรื่องแยกย่อย เป็นจักรวาลคู่ขนานมากที่สุดตัวหนึ่ง และล่าสุด โปรเจค Spider-Verse เองก็มีการประกาศทำภาคต่อแล้วด้วย งานนี้ถือว่าเป็นการเปิดจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

Loading