แนะนำเกมเด่นใน Apple Arcade

และแล้วบริการใหม่ของ Apple อย่าง Apple Arcade เริ่มเปิดให้บริการพร้อมกันทั่วโลกนะครับ สำหรับหลาย ๆ คนที่ได้ติดตามการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple รอบล่าสุด ก็น่าจะได้เห็นทาง Apple นำเกมใน Apple Arcade ออกมาเล่นโชว์ให้ดูด้วย พร้อมบอกรายละเอียดต่าง ๆ ของ Apple Arcade อย่างครบครัน

ที่มา: http://collider.com

โดยระบบนี้จะเป็นแบบสมัครสมาชิกรายเดือน เสียค่าสมาชิกแค่เดือนละ 4.99 $/เดือน หรือถ้าคิดเป็นราคาไทยแค่เดือนละ 99 บาทเท่านั้น!!! คุณก็จะสามารถเล่นเกมทั้งหมดที่อยู่ใน Apple Arcade ได้ แถมสามารถแชร์ให้เล่นได้ทั้งหมดถึง 6 คนพร้อมกัน

โดยเกมทั้งหมดใน Apple Arcade นี้จะเป็นเกมแบบ Exclusive ทั้งหมดไม่ไปลงใน Platform ไหนเลย (ก็แหงละ Apple เป็นคนทำนี่!!!) แถมสามารถเล่นแบบ offline ได้อีกด้วย และด้วย iOS เวอร์ชั่นใหม่จะทำให้สามารถเชื่อมต่อจอยของ Playstation และ Xbox เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้อีกต่างหาก

โดยในวันเปิดตัวนี้จะมีเกมออกมาให้เล่นทั้งหมดมากกว่าห้าสิบเกม!!!

แน่นอนครับในเมื่อเกมมันมากมายซะขนาดนี้ ทาง Dude It’s Time ของเราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักเกมเด่น ๆ ของ Apple Arcade ว่ามีเกมไหนน่าสนใจกันบ้าง

เริ่มกันที่เกมแรกเลย เป็นเกมที่ Apple เล่นโชว์ในงานเปิดตัวด้วย

SAYONARA WILD HEARTS

ที่มา: gameinformer.com

เกม Style เป็นแบบ Arcade และมีดนตรีประกอบจังหวะ (หรือพูดให้เห็นภาพง่าย ๆ คือเล่นเกมประกอบ MV) โดยตัวเอกเราเป็นผู้หญิง ที่กำลังหาทางแก้อาการอกหักของเธอและนำความสมดุลมาสู่จักรววาล (ฟังดูงง ๆ เนอะ) ตัวเกมจะเป็นแนว Dance Battle ให้เราขี่ยานพาหนะต่าง ๆ ด้วยความเร็วสูงมีทั้งมอเตอร์ไซด์ สเก็ดบอร์ด ยืนบนดาบที่บินได้ มีแม้กระทั่งขี่กวาง ตัวเกมจะให้เรายิง และฟันศัตรู พร้อมกับเก็บหัวใจไปเรื่อย ๆ

ซึ่งสิ่งที่ดีงามในเกมนี้คือ ดนตรีประกอบที่เป็นเพลงแนวอิเล็กโทรป็อป ฟังสบาย ๆ (ขนาด Teaser ใน Youtube ยังขึ้นเป็น A Pop Album Video Game เลย) นอกจากดนตรีที่ฟังสบายแล้วยังมีสีสันของเกมที่เน้นออกแนวสีชมพูอมม่วง ๆ  (อย่างที่บอกว่าตัวเอกเราอกหักสีมันเลยออกแนวช้ำ ๆ อย่างนี้) ดูดึงดูดใจให้เล่นดี

เกมนี้นอกจากเกมยังน่าสนใจแล้วเพลงประกอบก็ยังเพราะอีกต่างหาก เรียกว่าแค่เปิดเกมขึ้นมาฟังเพลงก็คุ้มแล้วสำหรับเกมนี้

ASSEMBLE WITH CARE

ชื่อเกมก่อนจะเป็นชื่อนี้คือ Repairs บอกอย่างนี้ทุกคนก็น่าจะเดากันได้ว่าเป็นเกมเกี่ยวกับอะไร

โดยตัวเกมจะเป็นเกมแบบ Puzzle ให้เราแก้ปริศนา แต่ปริศนาในที่นี่คือการซ่อมแซมของเก่า ๆ เช่นกล้องฟิลม์เก่า ๆ เครื่องเล่นเทป เครื่องเล่นแผ่นเสียง วีดีโอเกมพกพา ฯลฯ

 

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Maria ช่างซ่อมของเก่าในเมือง Bellariva ซึ่งทาง usTwo ผู้สร้างเกมนี้ยืนยันว่าเราจะซาบซึ้งไปกับเรื่องราวต่าง ๆ ของตัวละครผ่านของที่นำมาให้ Maria ซ่อมอย่างแน่นอน

MINI MOTORWAY

ที่มา: dinopoloclub.com

ดูจากชื่อเกมก็น่าจะเดาแนวเกมกันได้อย่างไม่ยาก โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว Simulation หรือเกมแนวจำลองสถานการณ์ ผู้เล่นจะมีหน้าที่ในการตัดถนน สร้างสะพาน รวมไปถึงออกแบบสัญญาณไฟจราจร เพื่อให้สอดคล้องกับการเจริญเติบโตของเมืองที่เราเล่น ซึ่งความท้าทายของเกมนี้คือยิ่งเมืองเจริญเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ความยากของเกมก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ซึ่งสื่อหลาย ๆ สำนักฟังธงเหมือน ๆ กันว่าเกมนี้เป็นเกมที่เข้าใจง่าย ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะเป็นเกมเผาเวลาอย่างดีเยี่ยม คือผู้เล่นจะใช้เวลากับมันนานจนเมื่อเงยหน้ามาอีกทีถึงรู้ว่าเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว

เอาละครับในเมื่อเราไม่สามารถแก้ปัญหาจราจรในกรุงเทพมหานครฯ ของเราได้ เรามาเล่นเกมแก้ปัญหาการจราจรขณะที่เรานั่งเซ็งขณะรถติดในกรุงเทพฯ ของเราดีกว่า

OCEANHORN 2 : King of The Lost Realm

ที่มา:gamingonpc.com

เกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังอย่าง Legend of Zelda ดูจากชื่อก็น่าจะรู้แล้วนะครับเกมนี้เป็นภาคต่อของเกม OCEANHORN : Monster of Uncharted Sears เกม 3D ซึ่งภาคแรกก็ได้รับคำชมมากมายแถมได้รางวัลจาก Apple App Store ในสาขา Best Indie Game ของปี 2013 อีกด้วย

โดยเกมนี้จะเป็นเกมมุมมองบุคคลที่สามมุมจากด้านหลังตัวละคร แถมกราฟฟิกก็ยังสวยงามอีกต่างหาก ตัวเกมนอกจากพัฒนามาเพื่อเล่นบนอุปกรณ์สัมผัสหน้าจอโดยเฉพาะแล้ว ยังสามารถใช้จอยของ PS4 และ Xbox ได้อีกด้วย

ตัวเกมภาคแรกมีความยาวกว่า 10 ชั่วโมงซึ่งภาค 2 นี้ก็มีความยาวไม่แพ้กัน แถมเผลอ ๆ จะยาวกว่าด้วย

RAYMAN MINI

ที่มา: presse-citron.net

สุดยอดเกมในตำนานอีกเกม หนึ่งที่ตามมาลง Apple Arcade ด้วย แต่ . . . ยังไม่ได้ลงตอนนี้นะต้องรออีกซักพักหนึ่ง

วิธีการเล่น รวมถึงภาพก็จะเป็นแบบ Rayman ที่ทุกคนเคยเห็นจนชินตา โดย Apple ออกมาบอกว่า ในภาคนี้ผู้เล่นจะใช้ แมลง เห็น และพืชต่าง ๆ ในเกมเพื่อให้วิ่งผ่านด่านให้เร็วที่สุดและแต่ละคนน่าจะได้เล่นหลายรอบเพื่อให้ได้คะแนนที่สูงที่สุด ยิ่งโดยเฉพาะแฟนของเกม Rayman (สงสัยต้องอายุ 20++ เพราะ Rayman นี้อายุเกือบ 25 ปีแล้ว) ยิ่งจะตื่นเต้นแน่นอน

เอาละครับทั้งหมดนี่เป็นเกมคร่าว ๆ ที่มีใน Apple Arcade ซึ่งต่อไปแน่นอนว่าจะมีเกมมาเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ซึ่งในวันงานเปิดตัวที่โชว์ใน Slide ยังมีค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง SEGA และ KONAMI ที่ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยว่าจะส่งเกมแบบไหนมาใน Apple Arcade นี้ ทำให้บริการ Apple Arcade นี้น่าจับตามองอย่างยิ่ง

โดยบริการ Apple Arcade นี้จะรองรับอุปกรณ์ทั้งหมดของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPodtouch Mac, ไม่เว้นแม้กระทั่ง Apple TV และที่สำคัญยังมีบริการให้ทดลองฟรีหนึ่งเดือนเต็มอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก

gamesradar.com

polygon.com

pocketgamer.biz

assemblegame.com

pocketgamer.com

thisisgamethailand.com

oceanhorn.com

cnet.com

Loading