เกมออกใหม่น่าสนใจเดือน กุมภาพันธ์ 2561

ต้นปี 2562 นี้ถือว่าเป็นช่วงที่มีเกมดังเรียงคิวว่าจำหน่ายกันเยอะเป็นพิเศษ หลังจากที่ในเดือนมกราคมได้สัมผัสกับ Resident Evil 2 Remake และ Kingdom Heart 3 กันไปแล้ว เดือนกุมภาพันธ์ก็เรียกได้ว่ายังร้อนแรงไม่แพ้กัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นเตรียมกระเป๋าสตางค์กันให้พร้อมแล้วมาดูกันไปพร้อมกันเลย

1.Wargroove วางจำหน่าย 1 ก.พ. 62 (Switch, Xbox One, PC)

แม้จะเป็นเกมเล็กๆ แต่ก็ถูกพูดถึงมากอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะกับเหล่าแฟนเกมวางแผนสมัยยุค Gameboy Advance  อย่าง Advance Wars ซึ่ง War Groove นั้นก็ยอมรับว่าได้รับแรงบันดาลใจมาเต็มๆ แต่ธีมในเกมนั้นจะเป็นแบบยุคโบราณแฟนตาซีและรูปแบบการเล่นจะมีความซับซ้อนมากกว่าเพื่อให้เข้ากับเกมสมัยใหม่ ตัวเกมจะมี Unit ต่างๆให้เลือกใช้มากมาย เช่น อัศวิน, ทหารม้า, พลธนู, จอมเวทย์, ปีศาจ, มังกร, เรือรบ ฯลฯ โดยเกมได้ใส่ระบบการแพ้/ชนะทางของแต่ละ Unit เอาไว้ และยังมี Unit พิเศษ อย่าง Commanders ที่มีความสามารถสูงกว่า Unit ทั่วไป เปรียบเสมือนแม่ทัพให้ผู้เล่นได้เลือกใช้เพื่อความเหมาะในแต่ละฉาก ด้านโหมดการเล่นนั้นนอกจากมีทั้ง Campaign และ Challenges สำหรับเล่นคนเดียวแล้วยังมี  Multiplayer แข่งกับคนอื่นทั้ง Local และ Online รวมถึงยังสามารถสร้างฉากเองให้ผู้เล่นอื่นโหลดไปเล่นได้อีกด้วย ส่วนใครที่มีเครื่อง PS4 ไม่ต้องเสียดายไป เพราะเกมมีแพลนจะวางจำหน่ายให้ในภายหลังด้วยเช่นกัน

2.Jump Force วางจำหน่าย 15 ก.พ.62 (PS4, Xbox One, PC)

ถึงเวลารวมพลเหล่าตัวการ์ตูนยอดนิยมจากหนังสือการ์ตูนโชนันจัมป์อีกครั้ง โดยรอบนี้ได้มารูปแบบเกมต่อสู้ Tag Team 3v3 ในมุมมอง 3 มิติ ซึ่งได้ทำกราฟิกออกมาสวยและดูสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเกมก่อนๆ ระบบในการต่อสู้นั้นจะเป็นการชาร์จพลังเพื่อปล่อยท่าต่างๆของตัวละคร มีการหลบ ป้องกัน หรือสวนกลับ พร้อมฉากปล่อยท่าไม้ตายอลังการในแบบการ์ตูนจัมป์ ทั้งนี้จุดเด่นที่สุดก็คงเป็นตัวละครที่ตอนนี้มีประกาศออกมาแล้วกว่า 40 ตัว จากเรื่องดังๆ ไม่ว่าจะเป็น Dragonball, Onepicec, Naruto หรือแม้แต่การ์ตูนเก่าๆอย่าง City Huter, Saint Saiya, Jojo ยันเรื่อง Yu-Gi-Oh! ก็มา นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง Avatar ของตัวเองเอามาใช้ต่อสู้ด้วยก็ได้ ซึ่งชุดต่างๆก็เอามาจากในการ์ตูน ใครอยากจะแต่งเอาเรื่องไหนผสมกับเรื่องไหนก็ตามใจชอบเลย สำหรับโหมดการเล่นนั้น ก็มีทั้ง Story, VS online, Ranking และ Challenges มาให้ได้เล่นกันยาวๆ และที่สำคัญเกมนี้มีภาษาไทยด้วยครับ

3.METRO EXODUS วางจำหน่าย 23 ก.พ.62 (PS4, Xbox One, PC)

ภาคต่อของเกม FPS Horror ที่มีฉากหลังอยู่ในโลกหลังสงครามนิวเคลียร์เมื่อพื้นดินด้านบนถูกปกคลุมไปด้วยสารพิษ ประชาชนจึงอพยพลงไปอาศัยอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินของรัสเซียซึ่งถูกกล่าวขานว่ามีความยิ่งใหญ่และซับซ้อนมากที่สุด หลังจากที่ได้สร้้างความประทับใจมาแล้วใน 2 ภาคก่อน ทั้งด้านเนื้อเรื่องและระบบการเล่นรวมถึงบรรยายกาศและความตื่นเต้น มาในภาคใหม่นี้เรายังได้รับบทเป็น Artyom คนเดิม ซึ่งต้องการจะออกจากสถานีรถไฟใต้ดินนี้ไปอย่างดินแดนที่เชื่อกันว่ามนุษย์จะอาศัยอยู่ได้ จึงทำให้ภาคนี้มีแผนที่กว้างใหญ่มากขึ้นเป็นเท่าตัวพร้อมตัวภูมิประเทศที่หลากหลายทำให้บรรยากาศแตกต่างกันไป และศัตรูที่เจอจะมีทั้งกลุ่มคนลัทธิต่างๆ หรือแม้สัตว์กลายพันธ์ที่จะเพิ่มความระทึกให้ผู้เล่นมากกว่าภาคเดิม และจุดเด่นอีกอย่างที่ผู้สร้างบอกไว้คือเกมจะมีบอกทางไปต่อหรือสิ่งที่ต้องทำให้ผู้น้อยถึงน้อยมากที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสำรวจโลกของ Metro Exodus และค้นพบสิ่งที่ต่างๆที่เกมใส่ไว้ด้วยตัวเอง

4.Anthem วางจำหน่าย 22 ก.พ.62 (PS4, Xbox One, PC)

ผลงานล่าสุดของค่าย Bioware ผู้สร้างเกมดังอย่าง Dragon Age และ Mass Effect ซึ่งคราวนี้มาเกมแนว Action RPG ธีม Si-Fi ที่เน้นการทำภารกิจ และสามารถเล่น Online Co-op จัดทีมกับผู้เล่นคนอื่นได้ โดยสิ่งที่น่าสนใจในเกมนอกจากจะเป็นโลกที่สร้างออกมาได้อลังการสวยงามแล้ว ผู้เล่นยังสามารถบินบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระด้วยชุดเกราะที่เรียกว่า Javelins ซึ่งเป็นพระเอกของเกมนี้ เพราะประเภทของชุดเกราะนั้นก็เหมือนกับการเลือกหน้าที่ของเราในทีม เช่น สายแท้งค์ สายโจมตี หรือแม้แต่สายเวทย์ โดยที่ Javelins แต่ละประเภทก็จะสามารถใช้ Skill และอาวุธได้แตกต่างกันออกไป เช่นนั้นการจัดทีมให้สมดุลย์ก็อาจจะช่วยให้ผ่านภารกิจง่ายขึ้น สำหรับในด้านเนื้อเรื่องนั้นทางผู้สร้างก็ได้บอกมาอีกว่าแม้โลกของเกมนี้ทุกคนจะได้พบเนื้อเรื่องหลักๆที่เหมือนกัน แต่เหตุการณ์ยิบย่อยนั้นผู้เล่นแต่ละคนจะพบกับเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการกระทำและการตัดสินใจของผู้เล่นเอง ซึ่งดูจะสร้างความน่าสนใจได้มากเลยทีเดียว

5.Far Cry New Dawn วางจำหน่าย 23 ก.พ.62 (PS4, Xbox One, PC)

ภาคเสริม(หรือจะเรียกว่าภาคแยก)ของเกม FPS ระเบิดภูเขาเผากระท่อม ที่คราวนี้ได้เล่าเหตุการณ์ต่อจาก Far Cry 5 หลังจากที่เมือง Hope County โดนนิวเคลียร์ถล่มจนเวลาผ่านไปถึง 17 ปี ผู้ได้กลับขึ้นมาจากหลุมหลบภัยและเริ่มสร้างชุมชนกันอีกครั้ง แต่แน่นอนเมื่อบ้านเมืองไร้กฏหมายก็ย่อมมีคนอยากมีอำนาจและแย่งชิงทรัพย์พยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดด้วยพลัง ซึ่งก็คือกลุ่ม Highwaymen ที่นำทีมโดย 2 สาวฝาแฝด Mickey และ Lou ตัวร้ายหลักในภาคนี้ สำหรับที่สิ่งเปลี่ยนแปลงในภาคนี้นอกจากฉากพื้นหลังที่ถูกปรับให้เป็นสภาพแวดล้อมหลังจากถูกนิวเคลียร์ถล่มแล้ว เกมก็ได้เพิ่มความเป็น RPG ภาคขึ้นทั้งการพัฒนาตัวละคร, ระดับของศัตรู, การสร้างและอัพเกรดอาวุธ, ตัวเลขแสดง Damage เมื่อเรายิงศัตรู รวมไปถึงการพัฒนาฐานทัพเพื่อปลดลอคความสามารถต่างๆให้ตัวละคร และนอกจาก Hope County แล้ว ยังมีโหมด Expedition ที่จะส่งผู้เล่นไปทำภารกิจในเมืองอื่นๆของอเมริกาอีกด้วย และภาคนี้ยังมาพร้อมระบบ Co-op ร่วมพจญภัยไปกับเพื่อนได้เหมือนเดิม

 

 

Loading