เกมออกใหม่น่าสนใจเดือนกันยายน 2562 (Part 1)

เดือนกันยายนของทุกปีถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มเข้าสู่หายนะแห่งกระเป๋าสตางค์ของผู้เล่นอย่างแท้จริง เพราะบรรดาค่ายเกมต่างทยอยขนเกมดีๆดังๆ มาให้เกมเมอร์ได้เล่นกันยาวกันไปจนถึงปลายปี และในเดือนนี้ก็มีเกมน่าเล่นออกมาเยอะมาก ดังนั้น พวกเรา Dude it’s Time  จึงขอแยกการแนะนำเกมเดือนนี้ออกเป็น 2 Part แล้วกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยกับเกมออกใหม่น่าสนใจเดือนกันยายน 2562 Part 1

1.Monster Hunter World: Iceborne (Expansion) วางจำหน่าย 6 ก.ย. 62 (PS4/Xbox One)

ความจริงก็ไม่ถือเป็นเกมใหม่ซะทีเดียว แต่เนื่องจากเป็นภาคเสริมทีมีขนาดใหญ่เกือบจะเทียบเท่าเกมเต็มเลยถือโอกาสเอามาแนะนำด้วย สำหรับ Monster Hunter World ภาคหลักนั้นก็ได้สร้างปรากฎการณ์ล่าแย้จนฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไปตั้งแต่ต้นปี 2018 ผ่านมาปีๆกว่า Capcom ก็ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการทำภาคเสริมออกเอาใจแฟนๆกันอีกรอบ โดยใน Iceborne นี้ก็ได้เพิ่มแผนที่ดินแดนหิมะอันหนาวเย็นชื่อว่า Hoarfrost Reach ซึ่งจะมีขนาดกว้างใหญ่กว่าแผนที่ของเกมหลัก โดยในภูมิภาคนี้เราก็ต้องคอยใช้ไอเท็มเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ตัวละคร และถ้าเกิดเตรียมของมาไม่พอ ก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่ด้วยนะ ด้านส่วนสำคัญที่สุดอย่างมอนสเตอร์ก็มีตัวใหม่มาให้ล่ากันเพิ่มอีกสิบกว่าตัว พร้อมทั้งท่าแอคชั่นและคอมโบใหม่ที่จะทำให้การล่ามีรูปแบบหลากหลายมากขึ้นด้วย และสุดท้ายที่หลายคนรอคอยที่สุดก็คือการเพิ่มความยากระดับ Master Rank (G Rank ในภาคเก่าๆ) เข้าไปหลังจากที่มีแฟนเกมหลายคนบ่นกันว่า High Rank มันยังยากไม่พอ ทั้งนี้ ส่วนเสริม Iceborne จะต้องมีเกม Monster Hunter World ในการเล่นด้วยนะ ใครมีเกมหลักอยู่แล้วก็ซื้อแต่ส่วนเสริม ส่วนใครที่ยังไม่มีเกมก็มีแบบ Pack เกมหลัก+ส่วนเสริมขายเช่นกัน และสำหรับใครที่เล่นเกมนี้บน PC คงต้องอดใจรอหน่อยเพราะเขามีกำหนดออกช่วงมกราคมปีหน้า

2.eFootball PES 2020 วางจำหน่าย 10 ก.ย 62 (PS4/XboxOne/PC)

เกมฟุตบอลประจำปีจากทางฝั่ง Konami โดยในคราวนี้ได้ใช้คำนำว่า eFootball ซึ่งถือว่าเป็นชูว่าเป็นเกมสำหรับ e-Sport แบบเต็มตัว สำหรับในการนี้ก็มีการปรับปรุงการเล่นให้ไหลลื่นดูสมจริงมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นฟิสิกส์ของฟุตบอลโมชั่นของนักกีฬา พร้อมเพิ่มเทคนิคใหม่ๆในการเลี้ยงบอลรวมถึงการตั้งรับด้วย และภาพบรรยกาศในสนามก็ถูกปรับให้เหมือนกำลังดูถ่ายทอดสดจากสถานที่จริง ด้านโหมดในตำนานอย่าง Master League ก็มีอัพเกรดยกระดับให้ผู้เล่นได้สัมผัสการเป็นผู้จัดการทีมที่สมจริงขึ้น มีการเพิ่มคัทซีนใหม่ๆเพื่อเน้นความเป็น Dramatic มากขึ้น การให้สัมภาษณ์นักข่าว รวมถึงความเข้มข้นเมื่อจะมี Derby Match และผลการแข่งขันของเราจะส่งผลต่อแฟนบอลและสปอนเซอร์อีกด้วย ด้านลิขสิทธิ์ปีนี้ก็ยังได้ทีมดังจาก ยุโรป อย่าง Manchester United, Barcelona, Juventus, Bayern Munich และพิเศษสุดสำหรับแฟนบอลชาวไทย ภาคนี้ก็ยังมี Thai Premier League มาให้กันแบบเหมือนจริงทั้งชุดโลโก้และถ้วยรางวัล

3.Gears 5 วางจำหน่าย 10 ก.ย. 62 (Xbox one/PC)

ภาคต่อของซีรีย์ Gear of war เกม Exclusive จากฝั่ง Microsoft ที่คราวนี้เปลี่ยนชื่อให้เรียกง่ายเหลือแค่ Gear 5 โดยตัวเกมยังคงเป็น TPS เดินหน้ายิงเลือดสาด ซึ่งได้เพิ่มเติมลูกเล่นการต่อสู้ใหม่ๆเข้าไป รวมถึงแผนที่ก็ถูกออกแบบให้ใหญ่และมีรายละเอียดมากขึ้นซึ่งผู้เล่นสามารถสำรวจเส้นทางในการไปต่อได้มากกว่า 1 เส้นทาง และยังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้ พร้อมด้วยกราฟฟิกระดับสุดยอด ที่จะรันอยู่ที่ 4K 60 FPS กันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวจะเป็นเนื้อเรื่องของ Kait Diaz ทหารหญิงซึ่งได้ฝันถึงต้นกำเนิดของ Locust เอเลี่ยนซึ่งเคยเป็นเจ้าของดวงดาวมาก่อนที่มนุษย์จะรุกรานซึ่งเหมือนเป็นลางบอกเหตุอะไรซะอย่าง จึงทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปอย่างจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง

4.Borderlands 3 วางจำหน่าย 13 ก.ย. 62 (PS4/XboxOne/PC)

การกลับมาอีกครั้งของเกม FPS Looter ซึ่งมีแฟนคลับมากมายด้วยความบ้าๆบวมๆหลุดโลกของเนื้อหา ตัวละครและสกิลที่ทำให้รูปแบบการเล่นหลากหลายแตกต่างกันไป เกมเพลย์บู๊ระห่ำและจำนวนอาวุธที่ฟาร์มได้ไม่รู้จบ คือเอกลักษณ์ของเกมนี้ มาในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Vault Hunter ทีมใหม่ โดยเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นหลังจากภาค 2 เป็นประมาณ 5 ปี และคราวนี้เราจะมีการเดินทางไปสำรวจดางดวงอื่นนอกจาก Pandora ด้วย สำหรับสิ่งที่พัฒนาขึ้นมานอกจากเรื่องภาพแล้วก็คือระบบการเล่นที่คราวนี้เราจะสามารถปีนขอบสูงต่างๆได้แล้ว และการเก็บของจำเป็นแบบอัตโนมัติที่จะทำให้ผู้เล่นสะดวกกว่าเดิม และจุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือภาคนี้เราสามารถเลือกใช้สกิลของตัวละครได้ 3 ชนิด ต่างจากภาคก่อนที่มีให้ใช้แค่สกิลเดียว ทั้งนี้ยังมี End Game Contentให้ผู้เล่นได้เล่นต่อหลังจากจบเกมแล้วในระดับที่ยากขึ้น และ Item ที่ได้รับก็จะเป็นของดีขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ทางผู้พัฒนาบอกมาว่ามีแผนอัพเดทเนื้อหาเพิ่มอีกภายหลังทั้งแบบโหลดฟรี และขายเพิ่มเป็น DLC งานนี้รับรองว่าได้เล่นกันยาวๆแน่นอน

Loading