Kingdom Come: Deliverance [แนะนำเกม]

สมจริง, กว้างขวาง, รายละเอียดถี่ยิบ!!!!

สวัสดีครับ วันนี้ Dude It’s timeจะมาแนะนำเกมที่สาย Open World ทุกคนน่าจะสนใจกันนั่นก็คือ Kingdom Come: Deliverance ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมเก่าแต่ว่าเก๋าไม่แพ้เกมใหม่ และผมเพิ่งจะเล่นจบไปเมื่อไม่นานมานี้ถือว่าดูดเวลาตามประสาของเกมโลกเปิดมากเลยทีเดียว

Kingdom Come: Deliverance เกมโอเพ่นเวิร์ลมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งแอบมีความคล้ายคลึงกับ SKYRIM (The Elder Scrolls V) อยู่บ้าง หากเราเล่นในมุมมองบุคคลที่ 1 ก็จะค่อนข้างเหมือนกันเลย แตกต่างตรงที่เนื้อเรื่องของ Skyrim จะเป็นโลกที่มีสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆเช่นเวทมนตร์ มังกร ปีศาจ แต่สำหรับเกมนี้จะเน้นที่ความสมจริงล้วนๆ!!!

เนื้อเรื่อง

กล่าวถึงลูกของช่างตีดาบคนหนึ่งที่ต้องหนีภัยจากไฟสงคราม สุดท้ายจับผลัดจับผลูโชคชะตาทำให้ตัวเองต้องผจญภัยในประเทศที่เต็มไปด้วยกองโจรแล้วยังต้องไขคดีปริศนาต่างๆ พร้อมกับไต่เต้าจากบุคคลธรรมดาให้กลายเป็นผู้มีฐานันดรและยศฐาบรรดาศักดิ์ขึ้นมา โดยตัวเกมจะอิงอยู่ในทวีปยุโรปในยุคกลาง ที่เราสามารถทำได้ทุกอย่างรวมทั้งเรื่องราวแปลกๆ เช่น ขุดหลุมศพ!?! ใช้บริการอาบน้ำเนื่องจากเสื้อผ้าสกปรก!?! (หากเราเสื้อผ้าสกปรกเวลาคุยกับใครคนจะรังเกียจ) ขโมยของโดยการสะเดาะกลอน!?!? และอีกหลายๆอย่างบอกเลยว่าเหมือนจริงสุดๆ

ระบบต่อสู้

การต่อสู้เกมนี้เน้นระบบสู้แบบหันหน้าชนกันคู่ต่อสู้ของเราจะประจันหน้ากับเรา และแน่นอนถ้าเราโดนลุมคือเราจะมองไม่เห็นข้างหลังหรือข้างๆ เพราะว่ามุมมองเป็นระบบบุคคลที่ 1 ทำให้มองไม่เห็น ทำให้การต่อสู้นั้นยากมาก โดยระบบการฟันนั้นจะต้องเล็งว่าจะฟันไปทิศทางไหน!!! และยังเพิ่มความยากเข้าไปอีกโดยการเพิ่มระบบความเหนื่อย(Stamina)เข้าไป ทำให้การฟันหรือการป้องกันนั้นทำได้อย่างมีขีดจำกัดมาก !!!

ระบบอื่นๆ ของเกม

  • กลางวันกลางคืน
  • ความง่วง ความหิว (หากเราง่วงหรือหิวจะทำให้เหนื่อยง่าย)
  • Fast Travel เดินทางเร็ว แต่….ในระหว่างที่เดินทางเร็ว ยังคงอิงกับเวลากลางวันกลางคืนและ เราอาจจะเหตุการณ์ระหว่างเดินทางได้ด้วย เพราะงั้นเวลาเดินทางแล้วคิดจะไปเข้าห้องน้ำ เตรียมตัวนอนกองข้างถนนได้เลย 55+
  • ระบบการต่อรองราคา บอกเลยว่าเกมนี้ถ้าต่อรองราคาไม่เก่ง มีจนได้เลยนะ เงินหายากมากๆ (ในต้นเกม)
  • เสื้อผ้าพัง สกปรก หากเสื้อผ้าของเราสกปรกเราจะต้องไปจ้างเค้าซักผ้า เพราะว่าถ้าเราใส่เสื้อผ้าสกปรกมอมแมมเราจะไม่เป็นที่ต้อนรับของผู้คนในเมือง
  • ระบบความโด่งดัง หากเราโด่งดังในเมืองจะทำให้การต่อรองราคาอะไรก็ง่ายไปหมด ได้ของถูกของดีอย่างกับดารา แต่ถ้าเราชื่อเสียงชั่วร้ายหมองมัวแล้วล่ะก็ คนในเมืองที่เราเคยทำร้าย หรือด่าทอไว้ จะวิ่งหนีเราทันที!!! คิดเอาว่าบางทีเควสต้องคุยกับคนนั้น แต่มันไม่ยอมคุยกับเราวิ่งหนีเราอย่างเดียวเลย 55+

ราคา 

PS4 : ตัวธรรมดา 420 บาท* (ลดราคาถึง 03/02/20) / Royal Edition(รวม DLC) 1,250 บาท รายละเอียดคลิก
Steam : ตัวธรรมดา 379 บาท / Royal Edition 469 บาท /Collection 1,563 บาท รายละเอียดคลิก

เท่าที่พูดมานี่มันยังไม่ถึงเสี้ยวของตัวเกมจริงเลยนะครับทุกคน เอาเป็นว่าหากคุณชอบเล่นเกมโลกเปิดที่รายละเอียดสมจริงและอิงอัศวินยุคกลางแล้วละก็ คุ้มค่าแก่การกดมาเล่นจริงๆครับ

Loading