ขยี้ฉาก End Credit Spider-Man: No Way Home (สปอยล์)

Spider-man:No Way Home

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ Super Hero ที่่มีคนเฝ้ารอกันมากที่สุดของปีก็คงไม่ผิดนักกับ Spider-man: No Way Home ที่ถือว่าเป็นการปิดไตรภาคของไอ้แมงมุม ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) ได้อย่างลงตัวและสร้างความประทับใจได้สมกับที่บรรดาแฟนคลับคาดหวังกัน

นอกจากนี้ End Credit ของเรื่องก็ได้มีการทิ้งปมบางอย่างเอาไว้เพื่อปูเรื่องราวในอนาคตด้วย และก็เป็นหน้าที่ของพวกเรา Dude it’s Time อีกเช่นเคยที่จะมาพาทุกคนมา ขยี้ฉาก End Credit Spider-Man: No Way Home กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมากันเลย!!

คำเตือน มีสปอยล์เนื้อหาสำคัญ !!!

ฉากแรก (Mid Credit) ฉากเริ่มที่บาร์แห่งนึงในชายฝั่งของอเมริกาใต้ โดยชายที่นั่งอยู่ก็คือ Eddie Brock หรือ Venom ซึ่งฉากนี้จะต่อเนื่องมากจาก End Credit ของ Venom: Let There Be Carnage ไหนๆแล้วก็ขอเล่าแบบย่อๆ ตรงนี้ด้วยเลยแล้วกัน

ใน End-credit ของ Venom นั้น Eddie และ Venom กำลังนอนดูทีวีกันอยู่ โดย Venom ได้เล่าว่าตัวเองนั้นมีภูมิปัญญาที่สืบทอดผ่าน Symbiote กันมากว่าพันล้านปี ซึ่งก่อนที่จะถ่ายทอดภูมิปัญญาให้ Eddie ได้รับรู้ด้วยนั้น อยู่ดีๆ ภายในห้องก็เกิดการเปลี่ยนแปลงพาพวกเขามาอยู่ที่รีสอร์ทในอเมริกาใต้แทน

และสิ่งที่พวกเขาเห็นก็คือข่าวในทีวีที่กำลังเปิดโปงว่าตัวจริง Spider-Man คือ Peter Parker ซึ่งก็คือผลจากการร่ายคาถาที่ผิดพลาดของ Dr. Strange ที่ทำให้คนที่รู้ว่า Spider-Man คือ Peter Parker ในจักรวาลอื่นๆ หลุดเข้ามาในจักรวาลของ MCU นั่นเอง

ทั้งนี้ ก็ยังเป็นที่สงสัยว่า Eddie Brock และ Venom ไปรู้ว่า Spider-Man คือ Peter Parker ตอนไหน? โดยหลายฝ่ายก็ได้คาดเดากันว่าเป็นเพราะภูมิความรู้ที่ถ่ายทอดกันมาของ Symbiote ซึ่งอาจจะสามารถถ่ายทอดความรู้ข้ามจักรวาล มาจาก Venom ในภาคที่ 3 ของ Spider-Man เวอร์ชั่น Tobey Maguire ก็ได้ (บอกก่อนว่าตรงนี้มโนกันล้วนๆ)

กลับมาที่ End Credit ของ No Way Home ต่อ Eddie กำลัง นั่งฟังบาร์เทนเดอร์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับโลกในฝั่งจักรวาลของ MCU โดยเราจะได้ยินการพูดถึงมหาเศรษฐีที่ใส่ชุดดีบุกและยักษ์ตัวเขียว (หมายถึง Iron Man และ Hulk นั่นเอง) นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงเอเลี่ยนที่ออกรวบรวมอัญมณี(Thanos) รวมถึงเหตุการที่ทำให้คนครึ่งโลกหายไป 5 ปี (The blip)ด้วย ซึ่ง Eddie และ Venom ต่างก็รู้สึกแปลกใจกับเรื่องราวที่ได้ฟัง รวมถึงยังสงสัยว่าเอเลี่ยนจะอยากได้มณีไปทำอะไร กินสมองดีกว่า (ฮ่าาา)

หลังจากจบบทสนทนาลง Eddie ที่กำลังเมาได้ที่ก็ได้ลุกขึ้นแล้วพูดว่า จะลองไปหา Spider-Man ที่ New York แต่ไม่ทันไรทั้ง คู่ก็ถูกการร่ายมนตร์ของ Dr. Strange ส่งพวกเขากลับไปหยั่งจักรวาลของตัวเอง ก่อนที่กล้องจะซูมไปที่บาร์และเผยให้เห็นว่ามีชิ้นส่วน Symbiote ของ Venom ยังตกค้างอยู่ด้วย และฉากก็จบลงตรงนี้

ซึ่งเนื้อหาสำคัญของ End Credit นี้ก็คือการพา Venom เข้ามาสู่จักรวาลของ MCU อย่างเป็นทางการ โดยจะมีบทบาทอย่างไรนั้นก็เป็นได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะไปอาศัยร่างของ Eddie Brock ในฝั่ง MCU (ถ้ามี) หรือตัวละครที่ปรากฎตัวในหนังมาแล้ว 3 ภาค อย่าง Flash Thompson ก็เคยได้เป็น Agent Venom ในเวอร์ชั่น Comic เช่นกัน

ส่วน End Credit ตัวที่ 2 นั้นจะเรียกว่า End Credit ก็ไม่เชิงเพราะ เป็นการฉายตัวอย่างหนังของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่ตอนนี้ก็ปล่อยให้ชมกันได้ทาง Youtube แล้ว

ซึ่งเนื้อหาก็น่าจะเป็นผลกระทบจากการเปลียนแปลงมิติความจริงที่เกิดขึ้นในเรื่อง Spider-Man:No way home ที่ทำให้ Multiverse เกิดความโกลาหล โดยในตัวอย่างเราจะได้เห็นการปรากฎตัวอีกครั้ง ของ Wanda ซึ่งตอนนี้เธอได้ปลุกพลังของ Scarlet witch ให้ตื่นขึ้นแล้วจากเหตุการณ์ในซีรีส์ Wanda Vision และยังมีประเด็นเกี่ยวกับการตายของ He Who Remain ในซีรีส์ Loki ที่เป็นสาเหตุให้เส้นเวลามีการแยกแตกออกเป็นหลาย Time Line ด้วย นอกจากนี้ฉากที่สร้างความฮือฮามากที่สุดก็คือการปรากฏตัวของ Strange Supreme ที่คาดกันว่าจะเป็นคนเดียวกับที่มีบทบาทในซีรีส์อนิเมชั่น What If… ด้วย

โดยซีรีส์ทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมาสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Disney Plus Hotstar

Loading