[แนะนำ] เกมออกใหม่เดือนกุมภาพันธ์ 2565

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำ เกมออกใหม่เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นเดือนแห่งการเสียทรัพย์กันเลยทีเดียว เพราะเกมใหญ่ ๆ ดังๆ ต่างพากันวางจำหน่ายให้บรรดาเกมเมอร์ได้เลือกเล่นกันแบบแทบจะครบทุกแนว ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

เกมออกใหม่เดือนกุมภาพันธ์

เกมออกใหม่เดือนกุมภาพันธ์ 2565

Dying Light 2 Stay Human
วางจำหน่าย 04/02/22
Platform: PS4/PS5/Xbox One/Xbox SeriesX/PC)

ภาคต่อของเกมตะลุยซอมบี้ เอาตัวรอดมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่สร้างเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามมาแล้วในภาคแรก ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้สุดเร้าใจ การเดินทางสุดผาดโผนบนที่สูง และเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลากลางคืนจากเกมแอคชั่น ก็จะเปลี่ยนเป็นเกมสยองขวัญเอาตัวรอด ซึ่งในภาค 2 นี้จะเล่าเรื่องหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรกถึง 20 ปี โดยเราจะได้รับบทเป็น Aiden Caldwell หนุ่มเร่ร่อนที่เพิ่งเดินทางมาสู่ The City แหล่งที่พักอาศัยของมนุษย์ที่อาจจะเหลือเป็นแห่งสุดท้ายในโลกนี้ นอกจากซอมบี้แล้วมนุษย์ก็ยังน่ากลัวไม่แพ้กัน เพราะพวกเขาได้มีการแบ่งเป็นแยกเป็นฝ่ายและจ้องจะชิงอำนาจกันเองด้วย ซึ่งระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ก็คือเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายไหน นอกจากนี้เหตุการณ์ต่างๆในโลกของเกมยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามตัวเลือกและการกระทำของเราเองด้วย ซึ่งผูู้พัฒนาได้ออกมาเคลมไว้แล้วว่า หากจะเก็บทุกอย่างภายในเกมให้ครบ(รวมถึงทุกทางแยกของเนื้อเรื่อง) อาจจะต้องใช้เวลาเล่นเกมนี้ถึง 500 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

Sifu
วางจำหน่าย 08/02/22
Platform: PS4/PS5/PC

เกมแอคชั่นตะลุยด่านที่ต้องบอกว่ามีออกมาให้เล่นกันไม่มากนักในยุคหลังๆ ซึ่งใครที่คิดถึงเกมแนวนี้ Sifu น่าจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อย โดยตัวเกมนั้นใช้ศิลปะการต่อสู้อย่างกังฟูเป็นตัวชูโรง ให้เราตะลุยเข้าไปต่อสู้กับเหล่าผู้ร้ายซึ่งมีมากมายหลายแบบที่แต่ละตัวก็จะมีการรับมือที่ต่างกัน ซึ่งเราสามารถสร้างผสมท่าโจมตีต่างๆให้เป็นคอมโบเท่ๆได้ และยังต้องคอยกะจังหวะเพื่อทำการเค้าน์เตอร์ศัตรูด้วย นอกจากนี้ยังสามารถหยิบเอาอุปกรณ์ต่างๆมาเป็นอาวุธ หรือใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมในฉากมาช่วยในการต่อสู้ได้ด้วย สำหรับจุดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือระบบการพัฒนาตัวละคร ที่หากเราพลาดท่าตาย ตัวละครของเราจะฟื้นขึ้นมาใหม่พร้อมอายุที่มากขึ้นและทำให้มีสกิลการโจมตีที่รุนแรงขึ้นด้วย และหากเราตายบ่อยๆ ตัวละครก็จะยิ่งเก่งขึ้น แต่ต้องแลกมาด้วยความทนทานจะน้อยลงตามอายุขัย ซึ่งก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเพราะจะทำให้ผู้เล่นต้องตัดสินใจกันว่าจะถึกทนแต่โจมตีเบา หรือว่าจะเก่งระดับอรหันต์แต่ตัวบาง ที่แต่ละสไตล์อาจจะได้ประสบการณ์ในการเล่นที่แตกต่างกันออกไปก็เป็นได้

The King of Fighter XV
วางจำหน่าย 17/02/22
Platform: PS4/PS5/Xbox One/Xbox SeriesX/PC

เกม Figthing ระดับตำนานที่อยู่คู่เกมเมอร์มาอย่างยาวนานกลับมาอีกครั้ง กับภาคใหม่ที่เป็นภาคหลักลำดับที่ 15 (แต่ภาคย่อย ภาคเสริมมีอีกเต็มไปหมด) โดยมาในคราวนี้ยกตัวละครมาให้เล่นกันถึง 39 ตัว หรือแบ่งเป็นทีมได้ 13 ทีม ซึ่งก็ขนตัวละครยอดนิยมเก่าๆกันมาพร้อมหน้าไม่ว่าจะเป็น Kyo Kusanagi, Iori Yagami, Terry Bogard, Mai Shiranui และที่ขาดไม่ได้ก็คือพระเอกคนใหม่อย่าง Shun ‘Ei ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ภาคที่แล้ว โดยในภาคนี้ก็ยังใช้ระบบการต่อสู้แบบ 3V3 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ และมีการปรับปรุงภาพให้สวยสมเป็นยุคสมัยใหม่ยิ่งขึ้น สปีดเกมที่จะเร็วมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งระบบการโต้กลับ และท่าไม้ตายใหม่ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่กว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีโหมดเล่นคนเดียวอย่าง Story Mode และ Online Mode มาให้เล่นไต่ Rank กันอีกด้วย

Horizon Forbidden West
วางจำหน่าย 18/02/22
Platform: PS4/PS5

ภาคต่อของ Horizon Zero Dawn ที่เล่าเรื่องราวในโลกอนาคตซึ่งมนุษย์ได้ล่มสลายเพราะถูกยึดครองโดยสัตว์จักรกล ซึ่งมาในคราวนี้เรายังได้เล่นเป็นน้อง Aloy คนเดิมแต่ย้ายการผจญภัยมาที่ดินแดนฝั่งตะวันตก เพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้สัตว์จักรกลเกิดความคุ้มคลั่งและโรคระบาด โดยในภาคนี้ได้เพิ่มระบบใหม่ๆมามากมายไม่ว่าจะเป็นการใช้สลิงแทนการปีนธรรมดา การร่อนลงจากที่สูง รวมถึงการสำรวจโลกใต้น้ำ และระบบคอมแบตใหม่ๆ ที่ช่วยเพิ่มทางเลือกในการให้อาวุธโจมตีประชิดได้มากกว่าภาคเดิมที่จะเน้นใช้ธนูเป็นหลัก รวมถึงยังมีระบบสะสมพลังคล้ายๆการปล่อยท่าไม้ตายด้วย นอกจากนี้ในดินแดนใหม่เราจะได้พบกันชนเผ่าต่างๆที่มีเพิ่มขึ้นมากมาย ทั้งฝั่งมิตรและศัตรู รวมถึงเหล่ามอนสเตอร์ที่มีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาจากภาคก่อนถึง 2 เท่า และที่พิเศษสุดเกมนี้มีภาษาไทยด้วย สำหรับรายละเอียดการ Pre-Order สามารถดูได้ >ที่นี่<

Elden Ring
วางจำหน่าย 25/02/22
Platform: PS4/PS5/Xbox One/Xbox SeriesX/PC

ผลงานล่าสุดจาก FromSoftware ผู้พัฒนาเกมตระกูล Soul ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากโหดหินตายแล้วตายเล่า จนทำให้ผู้เล่นหัวร้อนกันได้ตลอดทั้งเกม มาในคราวนี้แม้จะเป็นไตเติ้ลใหม่ แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์การเล่นในแนว Soul ไว้อย่างครบครัน พร้อมด้วยการเพิ่มความแปลกใหม่หลายๆอย่างเข้าไปในเกมไม่ว่าจะเป็น แผนที่ในเกมที่กว้างใหญ่จนแทบจะเป็น Open World เปิดโอกาสให้ผู้เล่นออกเดินทางสำรวจตรงไหนก่อนก็ได้ แต่ระวังให้ดีเพราะตามทางก็มีศัตรูโหดๆดักรออยู่มากมายหรือบางที่อาจจะได้ไปเจอกับ Boss ของโซนนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจก็ได้ และอีกหนึ่งระบบที่สร้างความน่าสนใจได้ไม่น้อยเลยก็คือการขี่ม้า ซึ่งนอกจากใช้เดินทางแล้ว เรายังสามารถนำมาประยุกต์ในการต่อสู้ได้อีกด้วย ด้านเนื้อเรื่องก็ได้ George R.R. Martin ผู้เขียนเรื่อง “A Song of Ice and Fire”(Game of Thrones) มาร่วมงานด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องก็น่าจะมีความลึกล้ำและน่าติดตามอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญเกมนี้มีการแปลเป็นภาษาไทยด้วย งานนี้พลาดกันไม่ได้จริงๆ

จบกันไปแล้วนะครับสำหรับเกมออกใหม่ที่เรานำมาแนะนำกันทั้งหมด 5 เกม บอกเลยว่าต้องมีเสียทรัพย์กันแน่ๆ แต่สำหรับแฟนของ Nintendo Switch เดือนนี้อาจจะดูเงียบเหงาไปเสียหน่อยแต่ก็พอมีทางเลือกอยู่ไม่ว่าจะเป็น Pokémon Legends: Arceus ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปลายเดือนมกราคม นอกจากนี้ก็ยังมี Kingdom Hearts ที่ยกทั้งซีรีส์มาให้ชาว Switch ได้เล่นกันเสียที หรือไม่ก็อดใจไว้รอเดือนหน้าทีเดียวเลยก็ได้เพราะของใหญ่กำลังจะมา ยังไงตอนนี้พวกเราก็ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

ขอให้สนุกกับการเล่นเกมครับ

Loading