[แนะนำ] เกมออกใหม่เดือนมีนาคม 2022

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำ เกมออกใหม่เดือนมีนาคม 2022 ที่ต้องบอกว่าเป็นเดือนแห่งการกระเป๋าฉีกต่อเนื่องมาจากเดือนที่แล้ว เพราะยังมีเกมดีๆต่อคิวออกมาให้เล่นกันตลอดทั้งเดือนบนทุกเครื่อง ทุกแพลตฟอร์ม และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปรับชมกันเลยกับ ว่ามีเกมอะไรบ้าง

เกมออกใหม่เดือนมีนาคม 2022

Gran Turismo 7
วางจำหน่าย 04/03/22
Platform PS4/PS5

กมแข่งรถคู่บุญของ PlayStation ที่ในที่สุดก็มีภาคหลักอย่างเป็นทางการเสียที ซึ่งตัวเกมนั้นขึ้นชื่อเรื่องความสมจริงในการขับรถยนต์อยู่แล้ว มาในภาคนี้ก็ได้ยกระดับความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองต่อสภาพอากาศต่างๆในสนามแข่ง อีกทั้งยังได้นำระบบแต่งรถที่เรียกว่าละเอียดยิบ พร้อมรถยนต์ที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 400 คัน สนามที่มีให้เล่นกว่า 90 รูปแบบ ด้านกราฟิกนั้นก็ได้ยกระดับเพิ่มขึ้นจากภาคก่อนหลายเท่า โดยเฉพาะบนเครื่อง PS5 ที่ต้องบอกว่าเห็นบางช็อตแล้วสมจริงจนแทบจะดูไม่ออกเลยว่าเป็นภาพจากในเกม และที่สำคัญตัวเกมจะมีภาษาไทยด้วย

Triangle Strategy
วางจำหน่าย 04/03/22
Platform Nintendo Switch

เกมวางแผนการรบแบบ Turn Base จากผู้พัฒนา Octopath Traveler ซึ่งในคราวนี้ยังคงเอกลักษณ์ภาพกราฟิกแบบ Pixel ที่ให้องค์ประกอบทั้งความสวยงามและความคลาสสิค ทั้งด้านเกมเพลย์ก็จะเป็นแบบผลัดการเดินตามช่องตาราง มีการใช้สกิล ใช้ไอเทม และแต่ละตัวละครก็จะมีอาชีพเป็นของตัวเอง ซึ่งก็จะทำให้มีค่าพลังและความสามารถแตกต่างกันด้วย สำหรับใครที่คิดถึงบรรยากาศแบบ Final Fantasy Tactics ที่ยังไม่มีวี่แววจะมีภาคใหม่ เกมนี้น่าจะทำให้คุณหายคิดถึงได้

Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin
วางจำหน่าย 18/03/22
Platform PS4/PS5/Xbox One/Xbox SeriesX/PC

เกม Action-RPG ที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Team Ninja และ Square Enix โดยจับเอาเกมการเล่นที่ต้องใช้ทักษะและจังหวะ ในการต่อสู้กับศัตรู ที่ผู้เล่นอาจจะต้องตายแล้วตายอีกแบบ Nioh มาดำเนินเรื่องในโลกของเกม RPG ระดับตำนานอย่าง Final Fantasy โดยนำเอาเกมภาคแรก มาตีความและเล่าเรื่องใหม่กับนักรบแห่งแสง ผู้ที่ต่อสู้เพื่อนำแสงสว่างกลับมาสู่โลกอีกครั้ง สำหรับจุดเด่นของเกมก็คือเราจะได้เดินทางพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่จะช่วยต่อสู้กับศัตรู อีกทั้งยังมีระบบอาชีพซึ่งจะมีจุดเด่นต่างๆกัน และสามารถเปลี่ยนอาชีพเพื่อรับมือกับสถานการณ์ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

Tiny Tina’s Wonderlands
วางจำหน่าย 25/03/22
Platform PS4/PS5/Xbox One/Xbox SeriesX/PC

เกม Spin-off จากซีรีส์ Looter-Shooter สุดวายป่วง Borderlands ที่ในคราวนี้จะพาผู้เล่นมาผจญภัยในโลกบอร์ดเกมของ Tiny Tina สาวน้อยสุดโหดของซีรีส์ จุดที่น่าสนใจก็คือการผสมผสานธีมอวกาศของเกมต้นฉบับ เข้ากับโลกแฟนตาซียุคกลางที่มีทั้งการใช้เวทมนตร์ ปีศาจ และมังกร ที่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่น Loot หาอาวุธกันอย่างไม่จบไม่สิ้นไปพร้อมกับการผจญภัยบ้าๆบวมๆ ในสไตล์ Borderlands และข่าวดีล่าสุดคือเกมนี้รองรับภาษาไทยด้วย

Kirby and the Forgotten Land
วางจำหน่าย 25/03/22
Platform Nintendo Switch

ภาคใหม่ของเพื่อนตัวน้อยสีชมพู ซึ่งจะเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งมาสคอตของปู่นินเลยก็ได้ โดยในภาคนี้ตัวเกมจะเป็นแนวผจญภัยแบบ 3 มิติ ซึ่งนอกจากเหล่าศัตรูแล้วยังมีปริศนาให้แก้ไขและความลับตามฉากต่างๆให้ค้นหา จุดเด่นที่น่าสนก็คือ Kirby ของเราสามารถรวมร่างกับเข้าสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ ตู้กดน้ำ หรือแม้แต่กรวยจราจร ซึ่งการรวมร่างก็จะทำให้มีความสมารถพิเศษในการต่อสู้และแก้ปริศนาต่างๆ

Ghostwire: Tokyo
วางจำหน่าย 25/03/22
Platform PS5/PC

เกมใหม่จากชินจิ มิคามิ ผู้ให้กำเนิดเกมสยองขวัญระดับตำนานอย่าง Resident Evil ที่ในคราวนี้แม้จะยังเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับภูติ ผี ปีศาจ แต่ฉีกแนวออกมาเป็นเกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 ดำเนินเนื้อเรื่องในกรุงโตเกียว ที่ผู้เล่นต้องมาผจญกับภูติ ผี ตามตำนานของญี่ปุ่น โดยที่กราฟิกของเกมมาในสไตล์ที่ดูแฟนตาซีเต็มไปด้วยสีสันฉูดฉากมากกว่าน่ากลัว และจุดเด่นของเกมก็คือการประสานมือร่ายเวทย์ ใส่ศัตรู ที่มีหลายรูปแบบแตกต่างกันไปตามชนิดของเวทมนตร์ ซึ่งต้องบอกว่าเท่โคตรๆเลย

จบลงไปแล้วสำหรับ 6 เกมประจำเดือนมีนาคม 2022 ที่เราหยิบมาแนะนำกัน แต่ต้องบอกก่อนว่านี่ยังถือเป็นส่วนน้อยของเกมที่จะออกในเดือนนี้ เพราะยังมีอีกหลายเกมที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

รักเกมไหนชอบเกมไหนก็อย่าลืมคำนวณเงินในกระเป๋า และเวลาเล่นกันให้ดีๆ แล้วพบกันใหม่เดือนหน้า

ขอให้สนุกกับการเล่นเกมครับ

Loading